fbpx
วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 24, 2024

สุดยอดเคล็ดลับขี่จักรยาน เพิ่มความเร็ว ในการขี่จักรยานของคุณ ภาคที่1

1452.speed

วันนี้ ขอนำบทความต่างประเทศ เกี่ยวกับ สุดยอดเคล็ดลับขี่จักรยาน เพิ่มความเร็ว ในการขี่จักรยานของคุณ มาฝากเพื่อนชาว thaibike.org กัน ว่าด้วย

bike2

ขอบคุณภาพจาก www.irishfit.eu

  1.  Bike Fitting ฟิตติ้งจักรยาน ปรับตำแหน่งจักรยานให้เหมาะสมกับนักปั่นจักรยาน ไม่ว่าช่วงอาน หรือ ตำแหน่งหัวเข่า จะทำให้ปั่นได้สบาย ไม่มีอาการบาดเจ็บตามมา แน่นอนปั่นจักรยานได้เร็วขึ้นสะดวกสบายมากขึ้น การทำให้ตัวคุณและจักรยานกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อเรียกศักยภาพในตัวคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ อันนำไปสู่การปั่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
  2. ปั่นจักรยาน กับ นักปั่นคนอื่นๆ การปั่นเป็นกลุ่มกับนักปั่นคนอื่น คุณจะได้รับแรงบันดาลใจที่จะผลักดันตัวเองขึ้นgroup-riding-143
  3. ปรแกรมฝึกปั่นจักรยานแบบ Interval (หนักสลับเบา) โดยใช้เป็นอัตราส่วน บ้างออกหนัก 2 เบา 1 หรือบ้างก็เป็นออกเบา 2 หนัก 1 พิจารณาการเพิ่มเซสชั่นช่วงเวลาในแต่ละสัปดาห์ จะทำให้คุรปั่นได้เร็วขึ้น พิจารณาการเพิ่มเซสชั่นช่วงเวลาในแต่ละสัปดาห์
  4. ลอง สปริ๊นท์ กันบ้าง มันอาจจะดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่นุ่ม และน่าสนใจ โดยเฉพาะหน้าฝนเช่นนี้ จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และความสามารถในการทำความร็วหรือสปริ๊นทร์ ได้ดีขึ้น  คุณจะรู้สึกถีบสะดวกสบายมากขึ้นในจังหวะที่สูงขึ้น
  5. ฝึกปั่นจักรยานขึ้นภูเขา เนินเขาในการฝึกอบรมของคุณจะเพิ่มพลังขาของคุณ รวมความหลากหลายของเนินเขายาวและระยะสั้น ซึ่งจะเปลี่ยนไปขี่จักรยานได้เร็วขึ้น
  6. เครื่องแต่งกายนักปั่น ไม่ใช่แค่นักปั่นมืออาชีพเท่านั้น สำหรับ ชุดปั่นจักรยาน จริงแล้วชุดจักรยาน มันทำให้เกิดแรงลมตามหลัก Aerodynamics หรือ อากาศพลศาสตร์ เพิ่มปริมาณของความเร็วได้
  7. การรักษาสมดุลร่างกายไม่ให้ขาดน้ำ hydrated หากคุณไม่ได้แทนที่ของเหลวคุณ คือเหงื่อที่ออกในขณะที่จักรยานที่คุณจะเหนื่อยล้าได้อย่างรวดเร็วและชะลอตัวในด้านความเร็ว ปกติใช้สารละลายน้ำเกลือแร่ (ORS) สารละลายสามัญประจำบ้าน ได้แก่ น้ำเกลือ เครื่องดื่มโยเกิร์ตผสมเกลือ ซุปผักและซุปไก่ใส่เกลือ ก็สามารถให้ได้เช่นกัน
  8. โภชนาการนักปั่นจักรยาน หนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการไม่ก้าวหน้าไปอย่างที่ควรในการเพิ่มความเร็ว จักรยาน มาจากอาหารการกิน ทั้งตัวอาหาร เวลารับประทาน วิธีรับประทาน คุณจะถูกเติมด้วยอาหารคาร์โบไฮเดรตสูง 2-3 ชั่วโมงก่อนออกไปปั่นจักรยาน หรือ สแน็ค 30 นาทีก่อนปั่นจักรยานใช้พลังงานนานกว่าชั่วโมงในระยะเวลาการปั่นจักรยาน

อ่านภาค 2 ต่อคลิกทีนี่ครับ สุดยอดเคล็ดลับขี่จักรยาน เพิ่มความเร็ว ในการขี่จักรยานของคุณ

 

ที่มา http://thecyclingbug.co.uk

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ