1

สวัสดีเพื่อนชาว thaibike.org วันนี้เรามาพูดคุยเรื่องอาหารการกินของนักปั่นกันสักนิด นอกเหนือจากการเตรียมตัวให้พร้อมของนักปั่นทางกายคือการฝึกซ้อม การบริหารยืดหยุดร่างกาย การเครียมอุปกรณืให้พร้อมในการปั่นแล้ว อาหารของนักปั่นจักรยานก็สำคัญในการออกไปปั่นจักรยานสอนล้อคู่ใจเหมือนกัน

เพื่อนชาว thaibike.org ทราบหรือไม่ว่ามีอาหารที่ทาง ต่างประเทศโดยสื่อชั้นนำด้านจักรยานจาก อย่าง thecyclingbug.co.uk อังกฤษออกมาให้ความรู้ว่า มี 5 อาหาร ที่จะชะลอการปั่นจักรยานของคุณ มีอะไรบ้างเพื่อนไปดูกัน อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าคุณไม่ต้องการที่จะชะลอตัวลง ในการปั่นจักรยาน

1. ผักสด

%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%94

เพื่อนชาว thaibike.org หลายท่านอาจจะมีเสียงค้านภายใน ว่าผักมันดีต่อสุขภาพ  แล้วทำไม่ถึงมาบอกว่าเป็นผักสด แต่ผักสดในการรับประทานในการออกไปปั่นจักรยานนั้น เพื่อนชาวไทยไบร์ทราบหรือไม่ว่า ไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำที่มีในผักสด ไม่สามารถย่อยโดยลำไส้ ถ้าคุณรับประทานผัดสดๆ แล้วไปปั่นจักรยาน จะเร่งปฏิกิริยาธรรมชาติกับชนิดของเส้นใย ในการผลิตก๊าซ ที่ทำให้ท้องอืดและปวดท้อง ขณะปั่น

2. ผลิตภัณฑ์นม

dairy-products

น้ำตาลไขมันและแลคโตสในผลิตภัณฑ์นม จะไม่เหมาะ ชาว thaibike.orgที่จะกินภายในสองชั่วโมงของการออกไปปั่นจักรยาน ไอศครีมชีสและนมสามารถส่งน้ำตาลในเลือดของคุณ ชะลอการย่อยอาหารของคุณเพื่อให้ดีที่สุด ทานหลังปั่นจักรยานจบทริปจะดีกว่า

3. สารให้ความหวาน  – Sorbitol (ซอร์บิทอ)

artificial-sweeteners

เป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์หรือสารให้ความหวาน ซึ่งให้แคลอรีน้อยกว่าซูโครสหรือน้ำตาลทั่วไปถึง 1 ใน 3 แต่หากชาว เพื่อน thaibike.org ต้องการที่จะลดการบริโภคน้ำตาลของคุณในการปั่นจักรยานนั้น ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ หากบริโภคในปริมาณที่มีขนาดใหญ่กว่า 10g, จะเกิดก๊าซที่จะสร้างขึ้นในท้องของคุณทำให้การปั่นจักรยานของคุณอึดอัด

4. พิซซ่า

39493-1-pizza-valerio

เพื่อน thaibike.org  ควรหลีกเลี่ยงก่อนการไปออกปั่นจักรยาน พิซซ่าอุดมไปด้วย ซอส ไขมันและชีส ลำไส้ของคุณและใช้เวลานานในการย่อย ปริมาญสสูงของเกลือยังเพิ่มการกระหายน้ำ ทำลายความสมดุลที่จำเป็นในการดูดซึมและใช้น้ำในร่างกายช่งไปปั่นจักรยาน เอาเป็นว่าไปกินพิชซ่าหลังการปั่น หรือสั่งไปกินบ้านหลังจบทริปยังไหว

5. น้ำส้ม น้ำมะนาวหรือ น้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว

orange-vs-orange-juice

น้ำส้มคุณประโยชน์มีมากแน่นอน แต่ไม่ใช่ ก่อนปั่นและช่วงปั่นจักรยานออกไปแน่ๆ น้ำส้ม น้ำมะนาวหรือ น้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอื่น ๆ เพื่อน thaibike.org  ดืมลงไปในขณะท้องว่างจะสารประกอบที่เป็นกรด สามารถอักเสบและระคายเคือง ของลำใส้ขณะปั่นจักรยานอาการปวดท้องเต็มเป่าเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา  : http://thecyclingbug.co.uk

 

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ