fbpx
วันเสาร์, มิถุนายน 8, 2024

ว่าด้วยเรื่องการปั่นจักรยาน ของสาวๆ แต่หนุ่มๆ รู้ไว้ไม่ผิด

นักปั่นหญิง

กระแสจักรยานในบ้านเรามาแรงแซงทุกกิจกรรม จนเห็นได้ว่าตอนนี้ ผู้หญิงจำนวนมากหันมาให้ความสนใจ และลืมความคิดแบบเดิมที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับการปั่นจักรยาน ไป ไม่ว่าจะเป็น ที่เราเคยนำเสนอการเข้าใจผิด และข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็น

ปัญหาใหญ่ ปั่นจักรยานแล้วขาใหญ่ ??? มันไช่เหรอสาวๆ

เมื่อสาวๆ กลัว!!!ปั่นจักรยานแล้วขาใหญ่ ????

การปั่นจักรยาน ลดน่องได้จริงเหรอ????

อาหาร ช่วยสาวๆนักปั่น เมื่อต้องปั่นช่วง วันนั้นของเดือน

ที่นี้เรามาเรียนรู้เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับสาวๆในการปั่นจักรยาน กันต่อไปดีกว่าจ้า

  • เบาะจักรยานสำหรับผู้หญิง เบาะจักรยาน
    ด้วยสรีระผู้หญิงต่างจากผู้ชาย เบาะจักรยานจึงมีความสำคัญเช่นกัน ความสบายในการปั่น อุ้งเชิงกรานที่กว้างกว่า ซึ่งส่งผลให้ส่วนรองรับกว้างกว่าผู้ชาย เบาะจักรยานที่เหมาะกับสาวๆ เลือกความกว้างได้  บาะที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสรีระของสาวๆ แต่ถ้หาไม่ได้จริงๆ เบาะที่มี sit zone ก้างเอาไว้
  • จักรยานสำหรับผู้หญิง

Women's Road Bikeเหมือน เบาะจักรยาน ด้วยสรีระผู้หญิงต่างจากผู้ชาย สัดส่วนความยาวที่แตกต่างกันระหว่างขา แขน และลำตัว ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อผู้หญิงก็น้อยกว่าผู้ชาย ที่สำคัญ อุ้งเชิงกรานและสะโพก ถ้าเลือกจักรยานไม่เหมาะสมกับร่างกาย เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่ไหล่และต้นคอ ได้นะจ้ะ จะกลายเป้นปั่นแบบไม่มีความสุขไป หาจักรยานที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับผู้หญิง  ฟิตติ้งให้พอดีมากที่สุด

  • รองเท้าจักรยาน เลือกที่เหมาะ พื้นรองเท้าที่แข็งและส่งกำลังได้ดีกว่ารองเท้าผ้าใบธรรมดา เพราะนุ่มของพื้นรองเท้ากีฬาทั่วๆไป มักจะ ทำออกมานุ่ม เกิด การาาดซึมซับเอาแรงถีบ ความไม่มั่นคงของพื้นที่ปั่นอีกด้วย
  • บันไดจักรยาน เอาแบบที่ถนัด ไม่ว่าจะ แบบคลิปสายรัด(ตะกร้อ) หรือแบบคลิปเลส(บันไดคลีท)
  • ว่าด้วยเรื่อง ครีมกันแดดสำหรับนักปั่น สู้แดดบ้านเรา สำหรับสาว จะใจรักการปั่นจักรยานขนาดไหน บำรุงผิวความงามสำคัญนะจ้ะ เข้าไปอ่านกันได้ที่สำคัญ แค่ไหน ครีมกันแดดสำหรับนักปั่นจักรยาน

  • อาหาร ช่วยสาวๆนักปั่น เมื่อต้องปั่นช่วง วันนั้นของเดือน สาวๆ หลายคนคงต้องเผชิญกับปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างอาการปวดท้องประจำเดือน หรืออาการ PMS  อาการนี้ยังทำส่งผลต่ออารมณ์ของสาวๆนักปั่นจักรยานด้วย เรามีอาหารนเสนอเป็นพิเศษสำหรับวันนั้นของเดือน ที่สามารถลดอาการเหล่านี้ลงได้ อาหารที่มีโพแทสเซียมสูง (กลุ่มผักสีเข้ม)

  • Strong สาวสามัยนี้ ต้อง Strong Strong Strong พี่เกดว่าไว้ หัดซ่อมแซมง่ายๆเองแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยตัวเองให้ได้ เช่นการถอด/ใส่ล้อ การปะยางในกรณียางรั่ว การแก้ปัญหาโซ่หลุด โซ่ตก ให้เป็นด้วยนะจ้ะ ดูตัวอย่าง นางฟ้านักปั่นหลายท่านทำกัน

 

สาวชาวthaibike.net คงต้องลองศึกษาดูนะค่ะ

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ