fbpx

16 เคล็ดลับ การเพิ่มความเร็ว ในการปั่นจักรยานของคุณ

ขอนำบทความต่างประเทศ  จาก thecyclingbug.co.uk สื่อด้านจักรยานจากอังกฤษ เกี่ยวกับ สุดยอดเคล็ดลับการเพิ่มความเร็ว ในการขี่จักรยานมาฝากเพื่อนชาว thaibike.org กัน มีอะไรน่าสนใจบ้าเราไปชมกันเลย

ปั่นให้เร็ว.

 1.  Bike Fitting ฟิตติ้งจักรยาน ปรับตำแหน่งจักรยานให้เหมาะสมกับนักปั่นจักรยาน ไม่ว่าช่วงอาน หรือ ตำแหน่งหัวเข่า จะทำให้ปั่นได้สบาย ไม่มีอาการบาดเจ็บตามมา แน่นอนปั่นจักรยานได้เร็วขึ้นสะดวกสบายมากขึ้น การทำให้ตัวคุณและจักรยานกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อเรียกศักยภาพในตัวคุณออกมาได้อย่างเต็มที่ อันนำไปสู่การปั่นที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
 2. ปั่นจักรยาน กับ นักปั่นคนอื่นๆ การปั่นเป็นกลุ่มกับนักปั่นคนอื่น คุณจะได้รับแรงบันดาลใจที่จะผลักดันตัวเองขึ้น
 3. โปรแกรมฝึกปั่นจักรยานแบบ Interval (หนักสลับเบา) โดยใช้เป็นอัตราส่วน บ้างออกหนัก 2 เบา 1 หรือบ้างก็เป็นออกเบา 2 หนัก 1 พิจารณาการเพิ่มเซสชั่นช่วงเวลาในแต่ละสัปดาห์ จะทำให้คุรปั่นได้เร็วขึ้น พิจารณาการเพิ่มเซสชั่นช่วงเวลาในแต่ละสัปดาห์
 4. ลอง สปริ๊นท์ กันบ้าง มันอาจจะดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่นุ่ม และน่าสนใจ โดยเฉพาะหน้าฝนเช่นนี้ จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และความสามารถในการทำความร็วหรือสปริ๊นทร์ ได้ดีขึ้น  คุณจะรู้สึกถีบสะดวกสบายมากขึ้นในจังหวะที่สูงขึ้น
 5. ฝึกปั่นจักรยานขึ้นภูเขา เนินเขาในการฝึกอบรมของคุณจะเพิ่มพลังขาของคุณ รวมความหลากหลายของเนินเขายาวและระยะสั้น ซึ่งจะเปลี่ยนไปขี่จักรยานได้เร็วขึ้น
 6. เครื่องแต่งกายนักปั่น ไม่ใช่แค่นักปั่นมืออาชีพเท่านั้น สำหรับ ชุดปั่นจักรยาน จริงแล้วชุดจักรยาน มันทำให้เกิดแรงลมตามหลัก Aerodynamics หรือ อากาศพลศาสตร์ เพิ่มปริมาณของความเร็วได้
 7. การรักษาสมดุลร่างกายไม่ให้ขาดน้ำ hydrated หากคุณไม่ได้แทนที่ของเหลวคุณ คือเหงื่อที่ออกในขณะที่จักรยานที่คุณจะเหนื่อยล้าได้อย่างรวดเร็วและชะลอตัวในด้านความเร็ว ปกติใช้สารละลายน้ำเกลือแร่ (ORS) สารละลายสามัญประจำบ้าน ได้แก่ น้ำเกลือ เครื่องดื่มโยเกิร์ตผสมเกลือ ซุปผักและซุปไก่ใส่เกลือ ก็สามารถให้ได้เช่นกัน
 8. โภชนาการนักปั่นจักรยาน หนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการไม่ก้าวหน้าไปอย่างที่ควรในการเพิ่มความเร็ว จักรยาน มาจากอาหารการกิน ทั้งตัวอาหาร เวลารับประทาน วิธีรับประทาน คุณจะถูกเติมด้วยอาหารคาร์โบไฮเดรตสูง 2-3 ชั่วโมงก่อนออกไปปั่นจักรยาน หรือ สแน็ค 30 นาทีก่อนปั่นจักรยานใช้พลังงานนานกว่าชั่วโมงในระยะเวลาการปั่นจักรยานความ
 9. สม่ำเสมอ มั่นคง และความสอดคล้อง ในการฝึกปั่นจักรยาน นี้เป็นสิ่งสำคัญมากในการขี่จักรยาน เอาให้พอดี และ สม่ำเสมอในการฝึกปั่นนะจ้ะ
 10. การสร้างแรงจูงใจ Motivation จะทำให้คุณรู้สึกถึงความสำคัญสำหรับการฝึกปั่นจักรยานของคุณ และทำให้เกิดการท้าทายขีดจำกัด ของคุณเมื่อคุณอยู่บนอานจักรยาน
 11. การฝึก Strength การสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและกล้ามเนื้อ มีหลักที่มั่นคงจะช่วยให้คุณมีความสมดุลบนจักรยาน ช่วยให้คุณสามารถมีร่างกายที่เหมาะสมสำหรับการขี่ได้เร็วขึ้น และช่วยให้ไม่ให้เกิดการเจ็บปวดหลังน้อยลง
 12. ยืดกล้ามเนื้อ บริหารกล้ามเนื้อ ทั้งก่อนปั่นจักรยาน และหลังปั่นจักรยาน ในเวลาที่เหมาะสม เป็นวิธีการทำกายภาพบำบัด (Physical Therapy) ช่วยเพิ่มพิสัยการเคลื่อนไหว (หดตัว) ของกล้ามเนื้อและมีเลือดไหลเวียนผ่านได้สะดวกช่วยนำของเสีย (กรดแลกติก) ออกจากกล้ามเนื้อ จำเป้นสำหรับนักปั่นจักรยานที่ต้องการเพิ่มความเร็ว สามารถช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อของคุณด้วยเช่นกัน
 13. การลดน้ำหนัก ทั้งน้ำหนักของรถและน้ำหนักของคน เป็นผลพลอยได้ตรงๆอยู่แล้วสำหรับการปั่นจักรยานลดน้ำหนัก แต่จะดีมาก ถ้านักปั่นจักรยานจะลดด้วยการปฎิบัติตัวง่ายจากการลด น้ำอัดลม เช่นน้ำอัดลมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะดีมาก
 14. ความแข็งแรงของร่างกายนักปั่นจักรยาน จริงๆการปั่นจักรยานนั้น จักรยานจะช่วยให้คุณได้รับที่แข็งแกร่ง แต่เราเน้นให้นักปั่นบริการขา ปั่นด้วยรอบขาที่สูงนั้นจะต้องใช้กล้ามเนื้อของขาที่แข็งแกร่ง
 15. การทำให้ศรีษะเย็น ช่วยในการปั่นจักรยานเร็วขึ้น  ด้วยหมวกกันน็อคที่ระบายลมได้ดี และตามหลักแอร์โร่ไดนามิกหมวกกันน็อกระบายอากาศที่ดีที่จะช่วยให้อากาศไหลเวียนและศรีษะเย็นลง
 16. Recover right การกู้คืนที่เหมาะสม หลังออกไปปั่นจักรยาน การปรับตัวหลังออกกำลังกายช่วยให้ร่างกายของคุณเพื่อปรับให้เข้ากับการฝึกอบรมและได้รับที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้คุณยังจะได้ป้องกันไม่ให้ overtraining และการบาดเจ็บ อีกด้วย

ที่มา http://thecyclingbug.co.uk

แปลเรียบเรียงroomting89thaibike.org

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?