fbpx
วันเสาร์, กรกฎาคม 13, 2024

ปากกัดตีบทีบ ปั่นไปชิมกาแฟ ที่ Pacamara Coffee Roasters ซ. ทองหล่อ25

thaibike002

วันนี้ขอพาขาปั่นไปแนะนำ ร้านกาแฟ Pacamara Coffee Roasters ซอย ท่องหล่อ25 กันนะครับ^^ ถ้ามาถึงซอยทองหล่อ 25 กันแล้วก็ปั่นเข้าซอยไปประมาณ 5-800 เมตร ก็จะเจอร้าน Pacamara Coffee Roasters ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ สำหรับขาปั่นที่เป็นคอกาแฟ ไม่ควรพลาดที่จะมาลองดื่มด่ำรสชาติกาแฟระดับพรีเมื่ยม กันนะครับเพราะเป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ทุกแก้วที่เสิร์ฟคัดสรรเมล็ดพันธ์อย่างดี จากแหล่งปลูกที่ได้คุณภาพคัดสรรผ่าน Q Grader คนแรกในประเทศไทย ( ผู้เชี่ยวชาญด้านการชิมกาแฟระดับโลก ) อีกทั้งเทคนิคการชงที่ประณีต โดยบาริสต้ามืออาชีพ เพื่อให้คอกาแฟทั้งหลายได้สัมผัสอีกทั้งเทคนิคการชงที่ประณีต โดยบาริสต้ามืออาชีพ เพื่อให้คอกาแฟทั้งหลายได้สัมผัสกับ รูป รส กลิ่น เสียง จากเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ดีที่สุดเพื่อให้เป็นแก้วโปรดของคุณ

thaibike001
ซาน – ชาตรี ตรีเลิศกุล

ล่าสุดคุณ ชาตรี ตรีเลิศกุล คอฟฟี่ กูรูอันดับหนึ่งของเมืองไทย และผู้บริหารร้าน Pacamara ได้จัดงาน“Enlighten your Coffee DNA”เปิดตัว“Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab”บ้านหลังใหม่ที่ไม่ได้มีแต่ร้านกาแฟแต่ยังเพิ่มพื้นที่ในส่วนของ “Specialty Coffee Lab” Academy ให้ผู้อยากเดินทางเข้าสู่โลกของกาแฟ ได้มาเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟอย่างถึงแก่นรวมถึงผู้ที่สนใจในธุรกิจร้านกาแฟทักษะของการเป็นบาริสต้า ซึ่งมีหลักสูตรตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์หลากหลายหลักสูตร โดยงานจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab ซอยทองหล่อ 25

“ในส่วนคอร์สอบรม Specialty Coffee Lab ได้กลั่นกรองมาแล้วอย่างดีว่าจะเป็นคอร์สที่มอบความรู้ความเชี่ยวชาญให้กับผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ในระยะเวลาอันสั้น และการต่อยอดในอนาคต ซึ่งสอนโดยคอฟฟี่กูรูที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจริงๆ ทั้งยังออกเดินทางค้นหาประสบการณ์ และองค์ความรู้ใหม่ๆ เพื่อนำกลับมาแลกเปลี่ยนกับคอกาแฟ เพื่อนร่วมวงการ ธุรกิจ และคู่ค้า โดยไม่มีเส้นแบ่งใดๆ ด้วยจุดประสงค์คือต้องการยกระดับองค์ความรู้ทั้งภาครัฐ และเอกชนในอนาคต เพื่อให้ประเทศไทยสามารถสร้างมืออาชีพให้กับวงการธุรกิจกาแฟไปได้ไกลในระดับโลกในอันดับต่อไป ในส่วนของผู้ที่ไม่ได้ต้องการเป็นบาริสต้า หรือเจ้าธุรกิจร้านกาแฟ แต่เริ่มมีความหลงไหลหรือเป็นความชอบส่วนตัว อยากเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับโลกของกาแฟ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับกาแฟแก้วโปรดของคุณSpecialty Coffee Lab ก็มีคอร์สอบรมที่จะหมุนเวียนมาให้คุณได้สนุกสนานไปกับโลกของกาแฟเช่นกัน”

บนพื้นที่700ตารางเมตร อาคารสีขาว 2 ชั้น ในสไตล์โมเดิร์นConcept “ Less is More” เรียบง่ายแต่แฝงสิ่งที่น่าค้นหาคือพื้นที่ของ Pacamara Coffee Roasters ร้านกาแฟคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ที่ยังคงเสิร์ฟกาแฟซึ่งคัดสรรเมล็ดพันธุ์ชั้นดีจากทั่วโลก ที่หมุนเวียนมานำเสนอเพื่อแชร์ประสบการณ์ให้กับนักดื่มกาแฟทั้งหน้าใหม่ และผู้ที่ต้องการความหลากหลาย ผ่านการคั่วจากโรงคั่วที่ได้มาตรฐานของ Pacamara โดยเฉพาะ ผสานกับฝีมือการชงของบาริสต้ามืออาชีพ และเมนูเครื่องดื่มนานาชาติพร้อมด้วยอาหารที่คัดวัตถุดิบพิเศษและขนมหวานรสเยี่ยม

สำหรับร้านคาเฟ่น้องใหม่ในเครือ “Pacamara Coffee Roasters” เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2009ในพื้นที่เล็กๆ ที่ออกแบบมาด้วยความพิถีพิถัน ด้วยความตั้งใจของตัวเองที่ต้องการแบ่งปันคุณค่าจากเมล็ดกาแฟดีๆผ่านขั้นตอนอีกมากมายเพื่อเสิร์ฟให้คนรักกาแฟที่แวะเวียนมาทั้งที่มาเรียน และมานั่งพักผ่อน ทานกาแฟคุณภาพดี และอาหารรสชาติเยี่ยมที่มีเสิร์ฟทุกวัน และส่วนตัวต้องการสร้างให้เกิดคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ สำหรับคนรักกาแฟ คือไม่ได้มีแต่ร้านกาแฟ อาหาร หรือเบเกอรี่ อีกทั้งยังต้องการนำประสบการณ์ และองค์ความรู้ด้านกาแฟที่มีมากว่าสิบปี มาแชร์ให้กับผู้ที่มีความสนใจในเรื่องราวของกาแฟ โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในโลกของธุรกิจกาแฟ เช่น อาชีพบาริสต้า และทำธุรกิจร้านกาแฟ ให้มีพื้นฐานความรู้ด้านกาแฟที่แท้จริง ในบ้านหลังใหม่แห่งนี้จึงมีเพิ่มเติมในส่วนของพื้นที่ที่เป็น คาแรคเตอร์อคาเดมี่ Specialty Coffee Lab เข้ามาเสริมทัพให้กับร้าน Pacamara Coffee Roasters จึงเป็นที่มาของชื่อ “Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” และการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้

นอกจากนั้นบนพื้นที่ชั้น 2 ยังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไว้รองรับลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้น หรือใช้สำหรับจัดงาน และยังมีห้องประชุมให้เช่าอีกด้วย (Co-Space Rental)

ในงาน“Enlighten your Coffee DNA”เปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” มีเหล่าเซเลบริตี้ผู้รักการดื่มกาแฟ อาทิ ซีแนม สุนทร, ธัณย์สิตา กังวานณรงค์กุล, วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์, สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์, เมลนีย์ ศิรจินดาภิรมย์, ณัฐชา-ชิดชนก หอสัจจกุล และอีกมากมายมาร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งร่วมเวิร์คช็อป Sole Brewer for Multi Drinkers เพื่อแบ่งปันประสบการณ์สัมผัสรสชาติของเมล็ดพันธุ์กาแฟหลากหลายที่หายาก และรสชาติอันแสนพิเศษแบบที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน พร้อมเมนูอาหารที่รังสรรค์มาเพื่อเข้าคู่กับรสชาติอันแปลกใหม่ของกาแฟ อีกทั้ง Cold Brew และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับคอกาแฟ และผู้สนใจเรียนรู้การชงกาแฟรวมถึงผู้ที่อยากเป็นเจ้าของร้านกาแฟ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่“Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 25) หรือ โทร 02-048-5900 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/pacamaracoffee และ Instagram: pacamara_th

นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์
นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์

thaibike006

thaibike007

thaibike008

thaibike009

thaibike010

thaibike011

thaibike012

thaibike013

thaibike014

thaibike015

thaibike016

thaibike017

thaibike018

thaibike019

thaibike001

thaibike003

thaibike004

thaibike005

thaibike003

thaibike004

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ