fbpx

ปากกัดตีบทีบ ปั่นไปชิมกาแฟ ที่ Pacamara Coffee Roasters ซ. ทองหล่อ25

thaibike002

วันนี้ขอพาขาปั่นไปแนะนำ ร้านกาแฟ Pacamara Coffee Roasters ซอย ท่องหล่อ25 กันนะครับ^^ ถ้ามาถึงซอยทองหล่อ 25 กันแล้วก็ปั่นเข้าซอยไปประมาณ 5-800 เมตร ก็จะเจอร้าน Pacamara Coffee Roasters ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ สำหรับขาปั่นที่เป็นคอกาแฟ ไม่ควรพลาดที่จะมาลองดื่มด่ำรสชาติกาแฟระดับพรีเมื่ยม กันนะครับเพราะเป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ทุกแก้วที่เสิร์ฟคัดสรรเมล็ดพันธ์อย่างดี จากแหล่งปลูกที่ได้คุณภาพคัดสรรผ่าน Q Grader คนแรกในประเทศไทย ( ผู้เชี่ยวชาญด้านการชิมกาแฟระดับโลก ) อีกทั้งเทคนิคการชงที่ประณีต โดยบาริสต้ามืออาชีพ เพื่อให้คอกาแฟทั้งหลายได้สัมผัสอีกทั้งเทคนิคการชงที่ประณีต โดยบาริสต้ามืออาชีพ เพื่อให้คอกาแฟทั้งหลายได้สัมผัสกับ รูป รส กลิ่น เสียง จากเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ดีที่สุดเพื่อให้เป็นแก้วโปรดของคุณ

thaibike001
ซาน – ชาตรี ตรีเลิศกุล

ล่าสุดคุณ ชาตรี ตรีเลิศกุล คอฟฟี่ กูรูอันดับหนึ่งของเมืองไทย และผู้บริหารร้าน Pacamara ได้จัดงาน“Enlighten your Coffee DNA”เปิดตัว“Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab”บ้านหลังใหม่ที่ไม่ได้มีแต่ร้านกาแฟแต่ยังเพิ่มพื้นที่ในส่วนของ “Specialty Coffee Lab” Academy ให้ผู้อยากเดินทางเข้าสู่โลกของกาแฟ ได้มาเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟอย่างถึงแก่นรวมถึงผู้ที่สนใจในธุรกิจร้านกาแฟทักษะของการเป็นบาริสต้า ซึ่งมีหลักสูตรตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์หลากหลายหลักสูตร โดยงานจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab ซอยทองหล่อ 25

“ในส่วนคอร์สอบรม Specialty Coffee Lab ได้กลั่นกรองมาแล้วอย่างดีว่าจะเป็นคอร์สที่มอบความรู้ความเชี่ยวชาญให้กับผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ในระยะเวลาอันสั้น และการต่อยอดในอนาคต ซึ่งสอนโดยคอฟฟี่กูรูที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านจริงๆ ทั้งยังออกเดินทางค้นหาประสบการณ์ และองค์ความรู้ใหม่ๆ เพื่อนำกลับมาแลกเปลี่ยนกับคอกาแฟ เพื่อนร่วมวงการ ธุรกิจ และคู่ค้า โดยไม่มีเส้นแบ่งใดๆ ด้วยจุดประสงค์คือต้องการยกระดับองค์ความรู้ทั้งภาครัฐ และเอกชนในอนาคต เพื่อให้ประเทศไทยสามารถสร้างมืออาชีพให้กับวงการธุรกิจกาแฟไปได้ไกลในระดับโลกในอันดับต่อไป ในส่วนของผู้ที่ไม่ได้ต้องการเป็นบาริสต้า หรือเจ้าธุรกิจร้านกาแฟ แต่เริ่มมีความหลงไหลหรือเป็นความชอบส่วนตัว อยากเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับโลกของกาแฟ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับกาแฟแก้วโปรดของคุณSpecialty Coffee Lab ก็มีคอร์สอบรมที่จะหมุนเวียนมาให้คุณได้สนุกสนานไปกับโลกของกาแฟเช่นกัน”

บนพื้นที่700ตารางเมตร อาคารสีขาว 2 ชั้น ในสไตล์โมเดิร์นConcept “ Less is More” เรียบง่ายแต่แฝงสิ่งที่น่าค้นหาคือพื้นที่ของ Pacamara Coffee Roasters ร้านกาแฟคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ที่ยังคงเสิร์ฟกาแฟซึ่งคัดสรรเมล็ดพันธุ์ชั้นดีจากทั่วโลก ที่หมุนเวียนมานำเสนอเพื่อแชร์ประสบการณ์ให้กับนักดื่มกาแฟทั้งหน้าใหม่ และผู้ที่ต้องการความหลากหลาย ผ่านการคั่วจากโรงคั่วที่ได้มาตรฐานของ Pacamara โดยเฉพาะ ผสานกับฝีมือการชงของบาริสต้ามืออาชีพ และเมนูเครื่องดื่มนานาชาติพร้อมด้วยอาหารที่คัดวัตถุดิบพิเศษและขนมหวานรสเยี่ยม

สำหรับร้านคาเฟ่น้องใหม่ในเครือ “Pacamara Coffee Roasters” เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2009ในพื้นที่เล็กๆ ที่ออกแบบมาด้วยความพิถีพิถัน ด้วยความตั้งใจของตัวเองที่ต้องการแบ่งปันคุณค่าจากเมล็ดกาแฟดีๆผ่านขั้นตอนอีกมากมายเพื่อเสิร์ฟให้คนรักกาแฟที่แวะเวียนมาทั้งที่มาเรียน และมานั่งพักผ่อน ทานกาแฟคุณภาพดี และอาหารรสชาติเยี่ยมที่มีเสิร์ฟทุกวัน และส่วนตัวต้องการสร้างให้เกิดคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ สำหรับคนรักกาแฟ คือไม่ได้มีแต่ร้านกาแฟ อาหาร หรือเบเกอรี่ อีกทั้งยังต้องการนำประสบการณ์ และองค์ความรู้ด้านกาแฟที่มีมากว่าสิบปี มาแชร์ให้กับผู้ที่มีความสนใจในเรื่องราวของกาแฟ โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในโลกของธุรกิจกาแฟ เช่น อาชีพบาริสต้า และทำธุรกิจร้านกาแฟ ให้มีพื้นฐานความรู้ด้านกาแฟที่แท้จริง ในบ้านหลังใหม่แห่งนี้จึงมีเพิ่มเติมในส่วนของพื้นที่ที่เป็น คาแรคเตอร์อคาเดมี่ Specialty Coffee Lab เข้ามาเสริมทัพให้กับร้าน Pacamara Coffee Roasters จึงเป็นที่มาของชื่อ “Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” และการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้

นอกจากนั้นบนพื้นที่ชั้น 2 ยังเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ไว้รองรับลูกค้าที่เพิ่มจำนวนขึ้น หรือใช้สำหรับจัดงาน และยังมีห้องประชุมให้เช่าอีกด้วย (Co-Space Rental)

ในงาน“Enlighten your Coffee DNA”เปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” มีเหล่าเซเลบริตี้ผู้รักการดื่มกาแฟ อาทิ ซีแนม สุนทร, ธัณย์สิตา กังวานณรงค์กุล, วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์, สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์, เมลนีย์ ศิรจินดาภิรมย์, ณัฐชา-ชิดชนก หอสัจจกุล และอีกมากมายมาร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งร่วมเวิร์คช็อป Sole Brewer for Multi Drinkers เพื่อแบ่งปันประสบการณ์สัมผัสรสชาติของเมล็ดพันธุ์กาแฟหลากหลายที่หายาก และรสชาติอันแสนพิเศษแบบที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน พร้อมเมนูอาหารที่รังสรรค์มาเพื่อเข้าคู่กับรสชาติอันแปลกใหม่ของกาแฟ อีกทั้ง Cold Brew และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับคอกาแฟ และผู้สนใจเรียนรู้การชงกาแฟรวมถึงผู้ที่อยากเป็นเจ้าของร้านกาแฟ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่“Pacamara Coffee Roasters X Specialty Coffee Lab” สุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ 25) หรือ โทร 02-048-5900 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/pacamaracoffee และ Instagram: pacamara_th

นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์
นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์

thaibike006

thaibike007

thaibike008

thaibike009

thaibike010

thaibike011

thaibike012

thaibike013

thaibike014

thaibike015

thaibike016

thaibike017

thaibike018

thaibike019

thaibike001

thaibike003

thaibike004

thaibike005

thaibike003

thaibike004

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

เรื่องที่คนอ่านมากทีสุด