fbpx
วันอาทิตย์, ธันวาคม 3, 2023

ปั่น Bangsai Bike for KING 30 ตุลาคม ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร

เปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว

cover

BANGSAI BIKE FOR KING 30 Oct, 2016 การปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติครั้งยิ่งใหญ่ ณ ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ อยุธยา

นื่องในวโรกาสปีเฉลิมฉลองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครองราชครบ 70 ปี ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ ร่วมกับ iSHOWU Sport Organizer และทีมงานผู้คร่ำหวอดในวงการจักรยานทุกภาคส่วน ได้ดำริให้สานฝันคนจักรยาน ได้ปั่นเส้นทางที่สวยงามและท้าทาย รอพบกับเส้นทางใหม่ ในจังหวัดพระนครอยุธยาอีกครั้ง

สืบสานความสนุกสนานสมดั่งใจ พรั่งพร้อมด้วยการดูแลจากเจ้าหน้าที่มาแชลที่มีความชำนาญสูง การดูแลความปลอดภัย อาหารเครื่องดื่ม กิจกรรมสมมนาคุณ ดังสารจากท่านประธานกรรมการจัดงานนี้

detail

ที่มาหรือเหตุผลของการจัดงาน Bangsai Bike for KING
เพื่อเป็นการระดมทุนในการก่อสร้างพระตำหนักถาวรของพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์ (รูปสลักไม้จันทร์เหลืองสูง 6 เมตร) พระโพธิสัตว์องค์นี้ เป็นของขวัญถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช จากประชาชนชาวจีน ซึ่งเป็นฝีมือแกะสลักของนายถูเจี่ย นักธุรกิจและวิศวกรชาวจีน เมื่อคราวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระชมน์มายุครบ 72 พรรษา (6 รอบ)

พระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์องค์นี้ ปัจจุบันตั้งประทับอยู่ที่พระตำหนักชั่วคราว ศาลาโรงช้าง ซึ่งอยู่บริเวณใจกลางของศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ และเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ไปกราบสักการะทุกวัน เพื่อก่อสร้างพระตำหนักถาวรสำหรับเป็นที่ประดิษฐานฯ ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทรฯ จึงเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วม โดยการจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้น เพื่อระดมทุนรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดกิจกรรมจะมอบให้การจัดตั้งมูลนิธิพระโพธิสัตว์กวนอิมพันพระหัตถ์เพื่อใช้ในการก่อสร้างพระตำหนักถาวรต่อไป

ผู้สมัครปั่นฯ ประเภททั่วไปและประเภททีม
• เสื้อ T-Shirt “Bangsai Bike for KING” 1 ตัว
• ใบประกาศณียบัตรปั่นรวมใจถวายพ่อหลวง ลงนามโดย ฯพณฯ องคมนตรี นายธานินทร์ กรัยวิเชียร
• เฉพาะการสมัครประเภททีม ชิงรางวัลถ้วยเกียรติยศจากประธานกรรมการจัดงานฯ พลเอกเธียรศักดิ์ พะลายานนท์
o รางวัลประเภททีมที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมปั่นฯ สูงสุด ลำดับที่ 1 – 3 โดยนับจากการลงทะเบียนและชำระเงินเรียบร้อยแล้วจากผู้สมัครประเภททีม
o รางวัลประเภททีมปั่นจักรยานยอดเยี่ยม “2016 Bangsai Cycling Championship Team” 1 รางวัล โดยผลสำรวจจากกรรมการภาคสนามตามหลักเกณฑ์การตัดสินโดยเน้นด้านความมีระเบียบวินัยของนักกีฬา (การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สุด)

สมัคร แข่งขัน และรายละเอียดเพิ่มเติมที่

http://www.bangsai-bikeforking.com/register

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ