สั่งจำคุก 4 ปี นักศึกษาสาวขับรถชน 3 นักปั่นเชียงใหม่ดับ-จ่ายเงินชดเชยอีก 2 ล้าน

001

สั่งจำคุกนักศึกษาสาวขับรถชน 3 นักปั่นเชียงใหม่ดับ 4 ปี พร้อมจ่ายเงินค่าเสียหายอีก 2 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวได้ขอประกันตัว และอุทธรณ์คดีแล้ว

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์ newsconnect.co.th รายงานว่า ศาลจังหวัดเชียงใหม่ มีการอ่านคำพิพากษาคดีที่ นางสาวภัทร์ชุดา จายเรือน วัย 24 ปี ซึ่งได้ขับรถชนกลุ่มคนขี่จักรยานจนเสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนเชียงใหม่-เชียงราย ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2558 ที่่ผ่านมา โดยศาลชั้นต้นได้พิพากษาจำคุกนางสาวภัทร์ชุดา 4 ปี เนื่องจากพฤติกรรมเมาสุราแล้วขับ ทำให้มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ถือว่ามีความรุนแรง ส่วนการติดต่อให้บริษัทประกันภัยจ่ายสินไหมทดแทน ไม่ถือเป็นเหตุบรรเทาโทษ อย่างไรก็ตามจำเลยให้การสารภาพ จึงลดโทษเหลือ 2 ปี ไม่รอลงอาญา

002

ขณะที่คดีแพ่งที่โจทก์ทั้ง 5 ยื่นฟ้องคู่กับคดีอาญาเรียกค่าเสียหาย ค่าขาดไร้อุปการะ ครอบครัวละ 4-5 ล้านบาท ศาลได้ยกคำร้องโจทก์ที่ 1 และ 2 ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายชัยรัตน์ ย่องลั่น ผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นเงินที่เกินค่าบำเหน็จบำนาญผู้เสียชีวิต อีกทั้งครอบครัวยังได้รับเงินเยียวยาจากบริษัทประกันชีวิตแล้ว 1.2 ล้านบาท

ส่วนคำร้องของโจทก์รายอื่น ศาลได้สั่งให้จ่ายเงินแก่ครอบครัวของนายสมาน กันธา 1.72 ล้านบาท และครอบครัวของนายพงษ์เทพ คำแก้ว 435,000 บาท

ภายหลังจากมีคำพิพากษา ทนายความของนางสาวภัทร์สุดา ได้ขอประกันตัวเพื่อสู้คดีชั้นอุทธรณ์ ซึ่งศาลก็อนุญาต

ขอบคุณ kapook.com

003

004

 

 

 

นักศึกษาสาวเมา ขับเก๋งยาริส พุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยานที่เชียงใหม่ ดับเกลื่อนถนน3ศพ เจ็บ3

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ