fbpx
วันจันทร์, สิงหาคม 1, 2022

แนะนำ เส้นทางหลบร้อน ปั่น เที่ยว ป่า เส้นทางที่ 16 เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า สระบุรี ป่า ใกล้ กรุง

ปั่นเที่ยว

ร้อนๆๆๆๆ ชาว thaibike.org ท่านไหนหาที่ปั่นหลบร้อนอยู่ ขอแนะนำท่านพบกับ  เส้นทางหลบร้อน ปั่นจักรยาน เที่ยว ป่า เส้นทางที่ 16 เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า สระบุรี ป่า ใกล้ กรุง ของ คุณปุ้ม สมาชิกพันทิพ นามว่า ปั่น เที่ยว ป่า ที่ทางเรา thaibike.org ได้ขออนุญาติคุณปุ้ม นำว่าเล่าต่อสู่กันฟัง เรียบร้อยนะค่ะ

เส้นทางหลบร้อน ปั่น เที่ยว ป่า เส้นทางที่ 16 เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า สระบุรี ป่า ใกล้ กรุง 

เจ็ดคต โป่งก้อนเส้า เป็นสถานที่กางเต้นท์ ที่นิยมมากแห่งหนึ่งของคนกรุงเทพ เพราะว่า ใกล้กรุงเทพทั้งยังมีวิวและบรรยากาศดี น่ารื่นรมย์ ยังไม่หมดแค่นั้นนะคะ ที่นี่ ยังมีกิจกรรม เดินป่า ชมน้ำตก เช่าจักรยานปั่นเล่นในบริเวณจุดพักกางเต้นท์ จึงไม่แปลกเลย ที่สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติมากมาย มาเที่ยวกัน ไม่ขาดสาย ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

ปั่นจักรยานเที่ยว
นอกจากนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ จะชอบมาเที่ยวที่นี่ แล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวอีก 1 กลุ่ม ที่ ชอบมาเที่ยวที่นี่โดยเลือกเน้นไปที่กิจกรรมการปั่นจักรยาน เป็นหลัก เพราะที่นี่มีเส้นทางปั่นจักรยาน ที่สวย ร่มรื่น ฉนั้น จึงมีนักท่องเที่ยวที่รักในการปั่นจักรยาน นำจักรยานส่วนตัวไปปั่นกันเอง แบบครอบครัว พ่อแม่ลูก ปั่นสบายปลอดภัย ไม่มีรถยนต์วิ่งกวนให้ต้องระวังตัว สำหรับเส้นทางปั่นรวม ๆ เฉพาะ ในจุดพักแรม ปั่นวนไปวนมา ก็ น่าจะได้สัก 10 กิโลสบาย ๆ เลยค่ะ กำลังสนุกสำหรับนักปั่นมือใหม่ เลยหล่ะค่ะ

ปั่นจักรยานเที่ยว1 ปั่นจักรยานเที่ยว2

 

สำหรับบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำ นี้เด็ก ๆ ก็สามารถปั่นได้สบายๆ ปลอดภัยคะ บรรยากาศรอบอ่าง ร่มรื่น สวยงาม  มีเนินเล็กน้อย เด็ก ๆ ชอบปั่นมาก แม้กระทั่งผู้ใหญ่ ได้ไปปั่น ยัง หวนคิดถึงตัวเองวัยเด็ก เลยคะ ต้องไปลองถึงจะรู้ว่า บรรยากาศ สวยงาม ผ่อนคลาย สบายใจขนาดไหน

ปั่นจักรยานเที่ยว3 ปั่นจักรยานเที่ยว4

นักปั่นบางกลุ่มชอบปั่นไกลกว่านั้น ก็จะมี นักปั่น สายอึดทน ชอบการปั่นเชิงท่องเที่ยว ปั่นจักรยานทัวร์ริ่ง ก็นิยม เป็นอย่างมากที่จะปั่นจากกรุงเทพ เพื่อไปนอนพักค้างแรมกันที่นี่เนื่องจากระยะทางจากกรุงเทพ ปั่นทัวร์ริ่งไปเที่ยว กำลังพอเหมาะ พอเจาะ พอให้ได้เหนื่อย แล้ว ไปนอนกางเต้นพักค้างแรมที่นั่น สนุก มันส์ และน่าประทับใจในความทรงจำของนัก ปั่นสายทัวร์ริ่ง มานักต่อนัก แล้วค่ะ

ปั่นจักรยานเที่ยว6 ปั่นจักรยานเที่ยว7 ปั่นจักรยานเที่ยว8
วันนี้ ปุ้มมีเส้นทางแนะนำ สนุกมันส์ ตื่นเต้น ไปอีก หนึ่งรูปแบบของการปั่น นั่นคือ การปั่น ทางแทรค (Level2) จากจุดชมวิวลงมา ยังอ่างเก็บน้ำ และปั่นจากอ่างเก็บน้ำ ต่อไปยังเส้นเดินป่าศึกษาธรรมชาติ เจ็ดคต และจูงจักรยานข้ามน้ำตก เพื่อปั่น เป็นวงกลม ปีน ขึ้นกลับมายัง ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็คคตดป่งก้อนเศร้า เป็นวงกลม รอบใหญ่ที่สนุก มัน ท้าทายความสามารถ ค่ะ วงกลมรอบนี้ระยะทาง 40 กว่าโล เหนื่อย เอาเรื่องเลยค่ะ แต่สนุกมันส์ และน่าประทับใจในสาย ปั่น เที่ยว ป่า

ปั่นจักรยานเที่ยว9

เราเริ่มต้นปั่น รอบอ่างวอมรอบจา กันสบาย ๆ ชิว ค่ะ พอครบวงกลมรอบอ่าง เราก็จะต้องปั่นขึ้นเนิน เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบของ อุทยาน

ปั่นจักรยานเที่ยว10 ปั่นจักรยานเที่ยว11 ปั่นจักรยานเที่ยว22

ปั่นจักรยานเที่ยว71 ปั่นเที่ยว1 ปั่นเที่ยว11

ปั่นออกจากอุทยานเพื่อขึ้นจุดชมวิว ระยะทาง ชัน เอาเรื่องเลยค่ะ ถนนเป็นหินกรวดลอยเล็ก ๆ ทำให้ปั่นยากขึ้นไปอีก ระยะทางเพียง 3 โล เท่านั้นเหงื่อโทรมกาย แต่พอปั่นถึงยอดเนิน เหมือนได้โบนัส ลมพัด โชยตลอดเวลาบนยอดเนิน กับวิว บรรยากาศพาโนราม่ารอบตัว 180 องศา เรายืนพักกันสักครู่ เพื่อให้หายเมื่อย เราก็ เริ่มต้นผจญภัย โดย เรา เลือกลงทางดาวน์ ฮิว แทนที่จะลงทางเดิม 

ปั่นเที่ยว21 ปั่นเที่ยว22 ปั่นเที่ยว23 ปั่นเที่ยว24

เส้นทางดาวน์ฮิว นี้ บางจุด ก็อันตราย ถึงระดับ 3 ศร ผู้ปั่นต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในการลงนะคะ แต่บรรยากาศ ดีเยี่ยมเลยค่ะ สวยงาม ร่มรื่น เย็นสบาย สนุกคุ้ม ค่าดาวน์ ฮิล กันลงมาจนสุดทางก็จะมาชนกับอ่างเก็บน้ำเดิมที่เราปั่นวอมรอบขา มา
จากนั้น เราก็ปั่น ดาวน์ฮิล ลงไปด้านล่างด้วยเส้นเดินเท้าซึ่งเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สวยงาม มีความธรรมชาติ มาก ๆ คุณจะได้สัมผัส กับธรรมชาติ ร่มรื่น เฟรินหลากหลายชนิด เห็ด แชมเปน สีส้มสวยสด

ปั่นเที่ยว3 ปั่นเที่ยว31 ปั่นเที่ยว32

ทางลง เป็นทาง แทรค ปั่นสนุก ค่ะ ระหว่างทางปั่นร่มรื่น เราต้องปั่นข้ามลำธาร น้ำตกเสียงน้ำไหล ผ่านร่องโขดหิน ลองไป ดูนะคะ แล้วคุณจะหลงรักการปั่นเทื่ยวป่า มันมีเสน่ห์ มาก มายจริง ๆคะ

ปั่นเที่ยว4 ปั่นเที่ยว41 ปั่นเที่ยว44 ปั่นเที่ยว444 ปั่นเที่ยว4444

เหนื่อย แต่สนุก ปั่นบ้างจูงบ้าง แต่ ก็ยังชอบมากมายอยู่ดี เส้นทางแบบนี้

1 11 111

จากตรงนี้ เราก็จะไปลงไปยังน้ำตก เจ็ดคตด้านล่าง โดยใช้เส้นทาง เดินศึกษาธรรมชาติค่ะ

2 22 222

ระหว่างทางต้องปั่นข้ามธารน้ำ โชคดี น้ำไม่เยอะ สามารถปั่นผ่านได้สบายค่ะ จากตรงนี้อีกไม่ไกลก็ถึงน้ำตกแล้วค่ะ
ปั่นลงเนินลงมาเรื่อย ๆ ก็สิ้นสุดทางปั่น ยก รถข้ามธารน้ำตก กันเพื่อไปเที่ยว น้ำตกโกรกอีดกต่อค่ะ

3 33 333 3333

จากตรงนี้ เราก็ขึ้นถนนดำ แล้ว เราก็ปั่น มุ่งหน้าสู่น้ำตกเจ็ดคต โกรกอิดก เส้นทางโกรอิดก เป็นถนนดำ ขึ้นเขาไปเรื่อย ๆ ถนน ไม่ค่อยมีรถ ประกอบกับสองข้างทางมีต้นไม้ใหญ่มากมาย ทำให้ ปั่นสนุกสบาย เพลิดเพลิน มากค่ะ  ระยะทาง ประมาณ 20 โล เราปั่นกันชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้วค่ะ เสียดาย กล้องแบตหมด เลยไม่ได้เก็บภาพ ปลายทางน้ำตกโกรกอิดกมาให้ชม ครั้งหน้านะคะ มาติดตามกัน ว่า น้ำตกสวยขนาดไหน

5 55 555 5555 55555

thaibike.org ขอขอบคุณเรื่องราวดีดี จากคุณปุ้ม จาก  http://pantip.com/topic/34988322 ติดตามเรื่องราวดีๆ ต่อได้ที่แฟนเพจของ คุณ ปุ้ม  ปั่น เที่ยว ป่า

 

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ