การได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายกับเพื่อนๆ เป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน และได้ออกกำลังกายโดยที่ร่างกายไม่ต้องบาดเจ็บมากนัก แถมยังได้เที่ยวไปในที่ต่างๆ นี่เป็นข้อดีของการปั่นจักรยาน แต่อย่างไรก็ดี การไปอยู่บนท้องถนนที่มีรถสัญจรไปมา มันก็ย่อมจะต้องมีความเสี่ยง เราจึงต้องพยายามระวังและเตรียมตัวให้พร้อมให้มากเข้าไว้เผื่อเจอเหตุการณ์อะไรจะได้สามารถหลบหลีกหรืออย่างน้อยก็ผ่อนหนักเป็นเบาได้ แต่อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ยากจะคาดเดาได้ว่ามันจะเกิดขึ้นตอนไหน

bkkclub

ไม่เพียงผู้ที่ออกไปปั่นจักรยานนอกบ้านเท่านั้นที่ต้องระวัง การออกกำลังกายนอกบ้าน หลายๆ อย่าง ที่ใช้ถนนเป็นเส้นทางในการออกกำลังกายก็มีความเสี่ยงทั้งสิ้น เพราะยวดยานพาหนะที่สัญจรไปมานั้น มันไม่แน่ว่าเราจะไปเจอข้อผิดพลาดในการขับขี่ตอนไหน ยิ่งเป็นถนนใหญ่ที่รถใช้ความเร็วสูงยิ่งน่าเป็นกังวล เพราะแม้แต่ทางเล็กๆ ในซอย ก็ยังเกิดอุบัติเหตุได้

บางทีการออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่รักการออกกำลังกาย ให้ได้เคลื่อนไหวออกแรงเพื่อสุขภาพและความสดชื่นจริงอยู่แม้ว่าการใช้ เครื่องออกกำลังกาย ที่บ้าน มันอาจจะไม่เพลิดเพลินหรือได้พบปะหน้าค่าตาผู้คนแปลกใหม่ แต่ถ้าว่ากันในเรื่องความปลอดภัยมันเต็มที่ ! การออกกำลังในบ้านทำให้เราปลอดภัยอย่างแน่นอนจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งมีความเสี่ยงมากกว่า ซึ่งก็ถือเป็นทางเลือกที่ดี

ปันจักรยานเพื่อออกำลังกายบนท้องถนน ในประเทศไทยนั้น ค่อนข้างอันตราย ถ้าอย่างไรออกปั่นจักรยานกันบนถนน ก็ช่วยกันรักษาวินัยจราจรกันด้วนะครับ

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ