fbpx
วันพฤหัสบดี, กันยายน 29, 2022

ประชาชนเริ่มเดินทางเข้าลานพระราชวังดุสิต เตรียมพร้อมกิจกรรม Bike for Dad

thaibike002

thaibike003

บรรยากาศเช้าวันกิจกรรม Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางมารอรับเสด็จฯ บริเวณลานพระราชวังดุสิต ทหารตรวจเข้มเพื่อความปลอดภัย ส่วนเส้นทางที่จะใช้จัดกิจกรรมในช่วงบ่าย การจราจรคล่องตัว

นับเป็นโอกาสมหามงคลอีกครั้งที่พสกนิกรชาวไทยจะได้ร่วมกันบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในกิจกรรม “Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ” เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะได้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันนี้ (11 ธันวาคม) ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงปั่นจักรยานนำข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ตลอดจนประชาชน ตลอดเส้นทางกิจกรรม 29 กิโลเมตร เริ่มต้นและจุดสิ้นสุดที่ลานพระราชวังดุสิต (พระบรมรูปทรงม้า)

สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ (11 ธันวาคม) ยังคงมีประชาชนบางส่วนที่เดินทางอยู่บนเส้นทางที่จะใช้สำหรับจัดกิจกรรม Bike for Dad แต่ก็ดูโล่งและมีปริมาณรถบางตากว่าปกติเป็นอย่างมาก ดังเช่นเส้นทางบริเวณแยกราชประสงค์ที่การจราจรคล่องตัว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวก ให้ข้อมูลด้านการจราจรแก่ประชาชน

ทางด้านลานพระราชวังดุสิตอันจะใช้เป็นจุดเริ่มและเส้นชัยของกิจกรรม เจ้าหน้าที่จาก กทม. ก็ได้เข้ามาทำความสะอาดเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อเตรียมความพร้อม นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทหารก็ได้เข้ามาดูแลความเรียบร้อย ตรวจเข้มผู้ที่จะเข้ามายังบริเวณดังกล่าวเพื่อรอรับเสด็จฯ โดยขณะนี้ได้เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาจับจองที่นั่งบริเวณริมฟุธปาธของลานพระราชวังดุสิตกันแล้ว ต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง “Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ” ทั้งยังมีบางคนที่นำจักรยานเข้ามาบริเวณนี้แล้ว

ขณะที่บริเวณแยกถนนตัดใหม่ ถนนราชพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเสาธง ก็ได้เข้ามาดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่นำรถจักรยานมาร่วมปั่นในงาน Bike for Dad ด้วยเช่นกัน

thaibike004

thaibike005

thaibike010

thaibike009

thaibike008

ทั้งนี้ยังได้มีประกาศกรมเจ้าท่า กำหนดให้แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินเรือเป็นการเฉพาะชั่วคราว ระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคมนี้ด้วย เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบในการจราจรทางน้ำ และเป็นการถวายความปลอดภัย โดยในวันที่ 11 ธันวาคม มีเขตควบคุมการเดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี (ซังฮี้)-สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ห้ามเรือเดินทะเล เรือลากจูงเรือลำเลียงสินค้า เรือบรรทุกสินค้าอันตรายและแพไม้ เดินทางผ่านเขตควบคุมการเดินเรือ ส่วนเรืออื่น ๆ เดินเรือได้ตามปกติ แต่อาจต้องปิดการจราจรทางน้ำชั่วคราว

thaibike007

ทางด้านจุดอำนวยการต่าง ๆ ตามเส้นทางปั่นจักรยานก็ได้เริ่มเตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันนี้แล้ว เช่นเดียวกับนักปั่นทั้งหลายที่ได้นำจักรยานทยอยเดินทางเข้ามายังจุดลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนบริเวณ ถ.สามเสน แยกเทเวศร์-แยกบางขุนพรม มีการอำนวยความสะดวกด้วยการเปิด 1 ช่องทางสำหรับจักรยานที่กำลังเดินทางมาในวันนี้

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางห้างได้เปิดให้บริการปกติตลอดช่วงที่มีกิจกรรม Bike for Dad โดยตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป สามารถนำรถเข้ามาได้จากทางถนนพญาไท และออกทางถนนเพชรบุรี ส่วน BTS และทางเดินสกายวอล์ก จะปิดให้บริการตั้งแต่ก่อนเวลาเริ่มกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมง

thaibike006

thaibike011

thaibike012

thaibike013

thaibike014

thaibike015

thaibike016

thaibike017

thaibike018

thaibike019

thaibike020

thaibike001

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://travel.kapook.com/view136372.html
ขอบคุณ : kapook.com

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ