ทางจักรยานราชบุรี

ทางจักรยานเลี่ยงเมืองราชบุรี งบ 10 ล้าน 7.5 กิโลเมตร กลายเป็นประเด็นดร่าม่า ชาวเน็ตวิจารณ์ทางจักรยานเลี่ยงเมืองราชบุรี ไม่สมราคา 10 ล้าน ด้านผู้รับเหมา แจง ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี

ทางจักรยานราชบุรี2ทางจักรยานราชบุรี1

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพทางจักรยานเลี่ยงเมือง จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นการจัดทำขึ้นบนทางเท้า โดยใช้สีเขียวทาเป็นสัญลักษณ์ สร้างเสียงวิจารณ์อย่างมากสำหรับชาวเน็ต บางส่วนอ้างว่าไม่สมกับงบประมาณเกือบ 10 ล้านบาทในระยะทาง 7.5 กิโลเมตรตามที่ติดชี้แจงไว้บริเวณงานก่อสร้าง เพราะคิดออกมาแล้วเฉลี่ยกิโลเมตรละ 1 ล้านกว่าบาท ขณะที่ส่วนหนึ่งระบุว่ามีต้นไม้ เสาไฟฟ้าขวางทาง ไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ของบริษัท นนทยศ จำกัด ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการดังกล่าว ชี้แจงผ่านสายตรวจโซเชียลว่า การก่อสร้างเบื้องต้นยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งตามกำหนดจะแล้วเสร็จในวันที่ 10 ตุลาคม 2558 ส่วนภาพที่มีการแชร์กรณีต้นไม้ เสาไฟฟ้าขวางเส้นทางนั้น เบื้องต้นต้องมีการย้ายออก

ส่วนงบประมาณเกือบ 10 ล้านบาทนั้น รวมค่าใช้จ่ายต่างๆ แล้ว อาทิเช่น ค่าป้าย ค่ารื้อตัวหนอน รวมถึงค่าย้ายเสาไฟฟ้าและต้นไม้ที่กีดขวาง ส่วนสาเหตุที่มีการจัดทำทางจักรยานบนทางเท้านั้น ทางแขวงการทางชนบทราชบุรี เป็นผู้กำหนดมา ซึ่งคาดว่าเป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชน เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางเลี่ยงเมือง และรถยนต์ส่วนมากค่อนข้างที่จะขับขี่ด้วยความเร็ว เมื่อสร้างเสร็จแล้วขอชวนประชาชนให้มาใช้ทางจักรยานดังกล่าวได้

ที่มา thairath

ขอบคุณภาพTong Rattasat

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ