fbpx
วันศุกร์, มิถุนายน 2, 2023

Linka ตัวล็อกจักรยานอัตโนมัติไร้สายตัวแรกของโลก

bkkclub001ลินก้า (Linka) อุปกรณ์กันขโมยจักรยานไร้สายสุดล้ำ ขนาดกะทัดรัด ป้องกันจักรยานหายได้ดีเยี่ยม

 

สำหรับคนที่ใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางไปไหนมาไหนเป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ต้องเป็นกังวลเสมอก็คือ หัวขโมยที่จ้องจะฉกจักรยานคู่ใจของคุณไป แม้จะมีโซ่ล็อกอย่างแน่นหนา แต่เจ้าหัวขโมยยังอุตส่าห์เอาไปได้อยู่ดี

แต่แล้วก็มีทีมนักประดิษฐ์หัวใสอย่าง Velasso ได้คิดค้น ลินก้า ตัวล็อกจักรยานอัตโนมัติแบบไร้สายไร้โซ่ตัวแรกของโลกขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาหัวขโมยตัวแสบออกมาแล้ว เชื่อว่าหลายคนต้องทึ่งในความสามารถของมันอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

bkkclub002

หน้าตาภายนอกของเจ้าลินก้านั้นคล้าย ๆ กุญแจมือของคุณตำรวจแบบนั้นเลย เพียงติดอุปกรณ์ไว้ที่เฟรมรถแถว ๆ ล้อจักรยาน แล้วเมื่อจะล็อกก็แค่กดปุ่ม ตัวล็อกจะโผล่ออกมาล็อกโดยอัตโนมัติ ซึ่งถ้าหัวขโมยพยายามจะเคลื่อนตัวรถออกไป สัญญาณกันขโมยจะส่งเสียงร้องออกมาดังขนาด 100 เดซิเบลเลยทีเดียว เรียกว่าไม่มีใครหันมามองก็ให้มันรู้ไป ! นอกจากนี้ยังมีข้อความแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนเจ้าของรถอีกด้วย

bkkclub003

ไม่เพียงแค่นั้น ตัวล็อกลินก้ายังจดจำเจ้าของจักรยานได้ด้วยการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน เท่ากับว่าเวลาที่คุณเดินเข้าใกล้จักรยานเมื่อไร ลินก้าจะปลดล็อกให้อัตโนมัติโดยไม่ต้องหยิบกุญแจมาไขให้เสียเวลา หรือว่าจะปลดล็อกด้วยตัวเองผ่านการกดรหัสก็ได้ อ้อ ! ตัวแบตเตอรี่ของลินก้านั้นสามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยทีเดียว

bkkclub004

แค่เห็นคุณสมบัติคร่าว ๆ แล้วทำเอาอยากได้มาใช้งานซะเดี๋ยวนี้เลยว่ามั้ยครับ แต่ยังไงต้องอดใจรอไปอีกสักระยะ เพราะทางทีมผู้ผลิตกำลังหาทุนมาใช้ในการผลิตอยู่ในขณะนี้ ทว่าบรรดาเจ้าของจักรยานทั้งหลายก็สามารถติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของตัวล็อกลินก้าต่อทางเว็บไซต์ linkalock ได้เลยครับ

bkkclub005

bkkclub006

bkkclub007

ขอบคุณ : Kapook.com

1 ความคิดเห็น

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ