fbpx

Friday People กางเกงจักรยานเพื่อนักปั่นสไตล์ลำลอง

ผมเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่อยากใส่ชุดจักรยานรัดรูปไปปั่นจักรยานทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และถึงแม้ว่าเสื้อผ้าธรรมดาๆ ที่เราใส่อยู่ทุกวันจะใส่ปั่นจักรยานออกจากบ้านไปได้ก็ตาม แต่ผมเชื่อว่ามีคนไม่น้อยเช่นกันที่เคยเจอประสบการณ์แบบผม เช่นกางเกงยีนที่ใส่ปั่น บางครั้งมันก็เป้าตึงเกินไป ขึ้นนั่งบนเบาะจักรยานทีไร เสียวว่ามันจะขาดเสียให้ได้ หรือกางเกงขาสั้นทั่วไปที่ใช้อยู่ ผ้าหนาเกินไป ตำแหน่งกระเป๋าต่างๆ ก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เราใส่มือถือขณะปั่นไปด้วย ยิ่งมือถือสมัยนี้จอใหญ่และบาง ถ้าใส่ปั่นแบบไม่ระวังก็อาจทำให้หน้าจอบิดงอได้

bkkclub001

ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นแรงบันดาลใจให้คนกลุ่มหนึ่งที่รักการปั่นจักรยานและการใช้ชีวิตประจำวันแบบสบายๆ หันมาดีไซน์กางเกงที่ใส่ได้ในหลายๆ กิจกรรม นั่นจึงเป็นที่มาของแบรนด์ที่ชื่อว่า Friday People

ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ผมได้ใช้กางเกงขาสั้นมาหลายยี่ห้อ ทั้งแบบผ้ายีนแบรนด์ไทยระดับไฮเอนด์ ที่ใครเห็นบั้นท้ายต้องร้องอ๋อ หรือแม้แต่ยี่ห้อนอกชื่อดังที่เด็กบอร์ดชอบใส่ ไม่เว้นแม้แต่ยี่ห้อที่ชอบทำเสื้อผ้าสำหรับคนชอบทะเล ซึ่งทั้งหมดที่ใช้มาใช่ว่าจะใช้ไม่ได้ แต่ในแง่การใช้งานถือว่าไม่ตอบโจทย์ความต้องการนัก เริ่มตั้งแต่เนื้อผ้าที่บางรุ่นก็หนาไปจนอับ บางรุ่นก็บางไปทำให้ขาดง่ายเมื่อใส่ปั่นบ่อยๆ และที่เหมือนกันทุกรุ่นคือ เราไม่สามารถเอาอะไรใส่กระเป๋ากางเกงได้ เพราะรู้สึกไม่ถนัดและอัดอัดเวลาปั่น ทั้งโทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่พวงกุญแจ ซึ่งเหล่านี้คือโจทย์ที่ Friday People นำมาแก้ปัญหากับกางเกงของพวกเขาเอง

bkkclub002

bkkclub003

อะไรทำให้ Friday People เป็นกางเกงที่ถูกใจนักปั่น?

สำหรับเสื้อผ้าแล้วสิ่งที่แรกที่ทำให้เราอยากสวมใส่คือ หน้าตาหรือรูปทรง นั่นคือเหตุผลแรกที่ผมรู้สึกชอบกางเกงแบรนด์นี้ ด้วยช่วงขาที่ยาวกว่ากางเกงแบรนด์อื่นๆ และทรงกระชับเข้ารูป เมื่อพับปลายขาขึ้นมาจะได้ความยาวที่เหมาะสมและทะมัดทะแมง อีกทั้งเมื่อพับขาขึ้นมาแล้วที่บริเวณตะเข็บของขากางเกงด้านในยังมีการใส่ แถบสะท้อนแสงเข้าไปด้วย ทำให้เป็นอีกหนึ่งฟังชั่นการใช้งานเมื่อปั่นยามค่ำคืน นี่ไม่ใช่จุดเด่นในแง่ของคุณสมบัติข้อเดียวที่มีอยู่ในกางเกงของ Friday People แต่ที่เจ๋งกว่านั้น คือช่องกระเป๋าซิบทางด้านซ้ายที่สามารถใส่ Smart Phone หน้าจอใหญ่อย่าง iPhone6 ได้ โดยที่ใส่ปั่นแล้วไม่รู้สึกอึดอัดขัดหน้าขาแต่อย่างใด นอกจากนี้ที่ขางขวาด้านหลัง บริเวณใต้แนวเข็มขัด ยังมีประเป๋าช่องเล็กๆ ที่สามารถใส่กุญแจบ้าน ได้สบายๆ โดยที่ไม่รู้สึกรำคาญแถมยังปลอดภัยอีกด้วย ส่วนเนื้อผ้าของกางเกงแบรนด์นี้ไม่ต้องพูดถึง คุณสมบัติประการแรกที่คุณจะพบในผ้าทุกรุ่นของกางเกงแบรนด์นี้คือความยืดหยุด ผมได้มีโอกาสใช้ถึง 2 รุ่นด้วยกัน

001
ตัวแรกเป็นรุ่น Urban Shorts – Metal Grey

เนื้อผ้าเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น ผสมด้วยเส้นใจซาติน ทำให้ผ้ามีความเบาและนุ่ม โดยรุ่นนี้มีสีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือสีเทา และสีน้ำเงินเข้ม

002
อีกรุ่นจะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด Urban Shorts – Black

เนื้อผ้าของรุ่นนี้ผมรู้สึกชอบมากเป็นพิเศษเพราะใส่แล้วรู้สึกเบาสบาย โปร่งๆ ไม่อึดอัด ด้วยเนื้อผ้าที่ผมเส้นใย Tencel ที่มีคุณสมบัติทำให้ผ้านุ่มและยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย นอกจากนี้ยังเป็นผ้าที่ดูดซับและสามารถระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี เป็นกางเกงรุ่นที่เหมาะกับวันหนักๆ อย่างยิ่ง

bkkclub001

นอกจาก Friday People จะมีกางเกงปั่นจักรยานสำหรับหนุ่มๆ แล้ว ก็ยังมีกางเกงสำหรับสาวๆ ด้วย โดยได้นำคุณสมบัติข้อดีต่างๆ จากกางเกงรุ่น Urban Shorts มาใส่ไว้ในดีไซน์ของ Urban Flip เพื่อให้เหมาะกับสาวๆ นักปั่นโดยเฉพาะ โดยเนื้อผ้าจะเป็นคุณสมบัติเดียวกัน และยังเพิ่มความเก๋มาที่ขอบกางเกงด้านข้าง ด้วยแถบสะท้อนแสง ที่ออกแบบมาได้อย่งาเก๋ไก๋ลงตัวด้วย

001

ข้อมูลจาก : bkkwheels

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?