ทางจักรยานมุก

วันนี้ขอพาชาว thaibike.org ไปส่อง งานการก่อสร้างเส้นทางจักรยานชมธรรมชาติเลียบทางหลวงหมายเลข 2034 ถนน มุกดาหาร-ดอนตาล จากเขตอำเภอเมืองฯ ถึง หน้าทางเข้าอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ โดยรวมตามที่เห็นตอนนี้เหลือระยะทางช่วงสุดท้ายที่กำลังเตรียมพื้นที่และลงมือก่อสร้าง ตั้งแต่ กม.1+425.00 ถึง กม. 7+750.00 รวมระยะทาง 6.325 กิโลเมตร[จากเขตเมือง-หน้าวัดศรีสว่าง ถ้าก่อสร้างเส้นทางช่วงดังกล่าวนี้แล้วเสร็จ เส้นทางจักรยานชมธรรมชาติเส้นทางนี้ก็จะเสร็จสมบูรณ์

ทางจักรยานมุก1 ทางจักรยานมุก4

ซึ่งกำลังเป็นที่ถูกใจและติดตามของเหล่าบรรดานักปั่นจักรยานชาวจังหวัดมุกดาหาร เนื่องจากเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้กับผู้ที่ชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน โดยจะเห็นได้ว่าช่วงนี้พี่น้องบ้านเรานั้นเริ่มนำจักรยานออกมาปั่นกันมากขึ้น และ เริ่มมีการปั่นจักรยานเข้าไปใช้ในเส้นทางดังกล่าวกันอย่างมากขึ้น

ทางจักรยานมุก3 ทางจักรยานมุก5 ทางจักรยานมุก6 ทางจักรยานมุก7 ทางจักรยานมุก8

มีบางจุดที่ยังพบเห็น รถจักรยานยนต์ และ *รถยนต์ นั้นแอบเข้าไปวิ่งไปใช้เส้นทางของจักรยานทั้งที่มีป้ายติดเตือนไว้โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แต่นั่นก็เป็นเพียงส่วนน้อย ที่กำลังอยู่ในช่วงของการปรับตัว และ สร้างความเข้าใจระหว่างกันก่อนที่เส้นทางจักรยานเส้นทางนี้จะก่อสร้างแล้วเสร็จครบทุกกิโลเมตร ถึงเวลานั้นนักปั่นบ้านเราก็จะยิ้มกันถ้วนหน้า ที่มีเส้นทางดีๆ สำหรับการปั่นจักรยานออกกำลังกาย และ เป็นเส้นทางที่ปลอดภัยไม่ต้องเข้าไปใช้ช่องทางร่วมกับช่องทางหลักที่มีรถวิ่งไปวิ่งมา น่ากลัวและอันตรายมากจ้า เมี๊ยวหง่าวเลย

ขอบคุณที่มา ภาพ แมวมอง มุกดาหาร นะจ้ะ

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ