จักรยานตำรวจ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 จัดแข่งจักรยานทางเรียบ ภายใต้ชื่อ ตำรวจภูธรภาค 8 ใจเกินร้อยปั่นย้อนรอยศรีวิชัย 5-6 มีนาคมนี้ รายได้สมทบทุนภารกิจชมรมแม่บ้าน และมอบสภากาชาดไทย

พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวถึงการจัดการแข่งขันจักรยานทางเรียบตำรวจภูธรภาค 8 ภายใต้ชื่อ ตำรวจภูธรภาค 8 ใจเกินร้อยปั่นย้อนรอยศรีวิชัย โดยจะจัดแข่งในวันที่ 5-6 มีนาคมนี้ที่ สหกรณ์สุราษฎร์ธานี (โค-อ๊อป )

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายให้แก่ประชาชนทุกเพศทุกวัย เสริมสร้างความสัมพันธ์ และการมีส่วนร่วมของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน รวมทั้งหารายได้สมทบทุนสนับสนุนภารกิจของชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 8 ซึ่งรายได้ทั้งหมดเมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วจะมอบให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อใช้ในกิจกรรมการกุศลต่อไป

กิจกรรมภายในงานจะเป็นการแข่งขันปั่นจักรยาน ซึ่งแบ่งการแข่งขันเป็น 5 ประเภท คือ ประเภทเสือหมอบชาย ระยะทาง 120 กม. ประเภทเสือภูเขาชาย ระยะทาง 120 กม. ประเภทเสือหมอบ ระยะทาง 70 กม. ประเภทเสือภูเขา ระยะทาง 70 กม. และระยะทาง 35กม. (VIP) เส้นทางในการแข่งขันเริ่มตั้งแต่ อ.ไชยา ไปจนถึงแหลมโพธิ์ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นการปั่นย้อนรอยประวัติศาสตร์อาณาจักรศรีวิชัย ที่มีอายุกว่า 1,500 ปี โดยนักปั่นจะได้ชมธรรมชาติ วัตถุโบราณต่างๆ ตลอดเส้นทาง ซึ่งขณะนี้มีนักปั่นที่สนใจเข้าร่วมมาสมัครแล้วกว่า 2,000 คน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ในเว็บไซต์ ThaiMTB.com ตลอด 24 ชม. สมัครผ่านทางโทรศัพท์ศูนย์ประสานงานแข่งขันจักรยานสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 เดิม (อำเภอพุนพิน) และที่สถานีตำรวจภูธรต่างๆ และชมรมจักรยาน หรือร้านจำหน่ายจักรยานในพื้นที่ และที่เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ