ททท.จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวรักษาสิ่งแวดล้อม ท่องเที่ยวโดยจักรยาน “Tour of I-san : Loei Classic” 1 ใน 5 เส้นทางท่องเที่ยวอีสานด้วยจักรยาน โดยนักปั่นกว่า 300 ราย ร่วมปั่นจักรยานพิชิตเส้นทางภูป่าเปาะ สัมผัสความงามเส้นทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.วังสะพุง อ.หนองหิน จ.เลย

thaibike001ททท.จัดกิจกรรม “Tour of I-san : Loei Classic” 1 ใน 5 เส้นทางท่องเที่ยวอีสานด้วยจักรยาน

วันนี้ (7 มิ.ย.) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเลย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมปั่นจักรยานพื้นที่จังหวัดเลย “Tour of I-san : Loei Classic” โดยกิจกรรมที่จังหวัดเลยถือเป็นเส้นทางแรกตามโครงการ “TOUR OF ISAN” โดยมี นางสมฤดี ชาญชัย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.เป็นประธานปล่อยขบวนนักปั่นกว่า 300 ราย ที่ร่วมปั่นจักรยานตามเส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดเลย

นางสมฤดี ชาญชัย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า นักปั่นจักรยานมาท่องเที่ยวในจังหวัดเลย 1 ใน 5 เส้นทางปั่นจักรยานภายใต้โครงการ “TOUR OF ISAN” 5 จังหวัด 5 ความสนุก ซึ่งประกอบด้วย เส้นทางพิชิตเจ้าแห่งภูเขา จ.เลย เส้นทางพิชิตเจ้าแห่งวิถีชุมชน จ.บึงกาฬ เส้นทางพิชิตเจ้าแห่งสายน้ำ จ.หนองคาย เส้นทางพิชิตเจ้าแห่งวัฒนธรรม จ.นครพนม และเส้นทางพิชิตเจ้าแห่งความเร็ว จ.อุบลราชธานี

thaibike002

การจัดกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างโอกาส และกระตุ้นให้เกิดการกระจายรายได้ลงสู่ชุมชน ในการใช้จ่ายอาหาร และของที่ระลึก รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวผ่านทางสื่อต่างๆ

สำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานในสนามที่ 1 “Tour of I-san : Loei Classic” จังหวัดเลย มีจำนวนนักปั่น 300 คน ร่วมพิชิตภูป่าเปาะ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2558 เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวโดยใช้จักรยานเป็นพาหนะเดินทางท่องเที่ยวได้สัมผัสความงามของเส้นทางท่องเที่ยวสวนหินผางาม หรือเส้นทางธรรมชาติภูป่าเปาะ มีความพิเศษด้วยภูมิประเทศที่ค่อนข้างลาดชัน โดยการปั่นจักรยานเริ่มต้นที่ศาลากลางจังหวัดเลย แล้วเคลื่อนขบวนผ่านเส้นทางท่องเที่ยวที่สำคัญในพื้นที่อำเภอวังสะพุง อำเภอหนองหิน

ระหว่างการเดินทางผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะได้ซึมซับกับความสวยงามทางธรรมชาติ และเรียนรู้วิถีชีวิตวัฒนธรรมของท้องถิ่นตามจุดพักต่างๆ เช่น วิถีของผีตาโขน ผีขนน้ำ ชาวไทดำ จากนั้นเข้าสู่สวนหินผางาม หรือคุณหมิงเมืองไทย และจบกิจกรรมด้วยการพิชิตภูป่าเปาะ ชมบรรยากาศภูหอ หรือฟูจิเมืองเลย รวมระยะทาง 70 กิโลเมตร

นอกจากนั้น เมืองเลยในช่วงนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวฤดูฝนที่น่าใจ สำหรับผู้ที่ยังไม่สะใจในการปั่นจักรยานทริปนี้ ในเส้นทางจักรยานใน อ.ด่านซ้าย อ.เชียงคาน ซึ่งทางจังหวัดเลย ได้รณรงค์ให้เป็นเมืองแห่งการปั่นจักรยาน

thaibike003

thaibike004

ข่าวโดย ผู้จัดการ

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ