fbpx
วันศุกร์, มิถุนายน 2, 2023

6 อาหาร ที่ไม่ควรทาน ในการปั่นจักรยาน

page

การรับประทานอาหาร คือการเติมพลังงานในการปั่นจักรยาน แต่อาหารที่มีคุณประโยชน์สูง บางทีก็อาจไม่สงผลดีในการปั่นจักรยานอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น

Close-up of vegetables.

  • ผัก Vegetables

จริงอยู่ผัก อาจจะดีต่อสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น บล็อคโครี่ แครอทและมะเขือเทศ ที่มีไขมันต่ำ และส่งเสริมสุขภาพดีที่ใครๆทราบ แต่พัก ไม่เรียกคืนพลังงานที่ร่างกายต้องการ ในการใช้พลังงานในการปั่นจักรยาน แคลอรี่ต่ำสุดจะมีการผลในระยะสั้น ไม่ให้คุณมีพลังงานในระยะยาว

*** การรับประทานผัก ควรควบคู่ไปกับโปรตีน จะดีกว่าผักอย่างเดียว

iStock_000006398346_Small

  • น้ำอัดลม Fizzy drinks

หลายท่านอาจคิดว่า เรากระหายน้ำ แล้วได้ดื่มน้ำอัดลมซาบซ่า หวาน จะทำให้นักปั่นจักรยานรู้สึกสดชื่น จริงแล้ว น้ำ อัดลมมีการอัดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ลงไปในน้ำหวาน ซึ่งการดื่มเข้าไปทำให้มีแก๊สในกระเพาะเป็นปริมาณมาก ทำให้รู้สึกอึดอัด และหายใจลำบาก ออกกำลังที่ต้องการออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงมากขึ้นได้รับ ออกซิเจนน้อยลง การลดน้ำหนักคงจะไม่ได้ผล

  • มันฝรั่งทอด Crisps

สแน็ครสเค็ม เช่นมันฝรั่งทอดกรอบระหว่างการออกไปปั่นจักรยาน มันจะทำให้คุณ ร่างกายคายน้ำมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการ Overcompensate แล้วทำให้นักปั่นเกิดอาการท้ออืด

  • ช็อคโกแลต Chocolate

    สำหรับ ที่มีช็อคโกแลต อยู่ 70 – 80% ดาร์กช๊อกโกแลต ไม่มีปัญหาอะไรเลย ออกจะดีด้วยซ้ำดังที่เรา แนะนำใน ตัวช่วย ปั่นจักรยาน ลดน้ำหนัก ได้ด้วย ช็อกโกแลต แต่ ช็อคโกแลต ที่มีปัญหาในการปั่นจักยาน คือปริมาณของไขมันกับน้ำตาลที่ถูกผสมลงไป น้ำตาลและนมผสมอยู่

  • อาหาร Fast foods หรืออาหารจานด่วน

อาหารจานด่วนที่มีไขมันอิ่มตัวสูง ร็วและสะดวก หากินได้ง่าย แถมยังมีรสชาติ หวาน มัน เค็ม มีไขมันทรานส์ ไขมันชนิดนี้มีมากที่สุดในมาร์การีนชนิดแท่งเนยขาว คุกกี้ เค้ก แครกเกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ และโดนัท  ทำให้ร่างกายของคุณเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจ โดยการเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (แอลดีแอล) ชะลอการย่อยอาหารของคุณ

  • ไม่ทานอะไรเลย แล้วปั่นจักรยาน

ผลเสียกว่าทุกข้อที่กล่าวมา ข้างต้น กล้าเนื้อเหนื่อยล้า การดึงพลังงานมาใช้และไม่ได้ทดแทน เป็นการไม่ดีเลย และจะไม่ได้ประโยชนืที่ดีกับสุขภาพในการปั่นจักรยาน

ที่มาเนื้อหา http://thecyclingbug.co.uk

 

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ