fbpx
วันอังคาร, สิงหาคม 2, 2022

เส้นทางหลบร้อน ปั่น เที่ยว ป่า เส้นทางที่ 15 ปั่นเที่ยวเมืองพัทยา ออกจากป่า ไปเที่ยวเกาะ

วันนี้พาชาว thaibike.org  ไปรู้จักเส้นทางปั่นเที่ยวทางทะเล กับเส้นทางหลบร้อน ปั่นจักรยาน เที่ยว ป่า เส้นทางหลบร้อน ปั่น เที่ยว ป่า เส้นทางที่ 15 ปั่นเที่ยวเมืองพัทยา ออกจากป่า ไปเที่ยวเกาะ  ของ คุณปุ้ม สมาชิกพันทิพ นามว่า ปั่น เที่ยว ป่า ที่ทางเรา thaibike.org ได้ขออนุญาติคุณปุ้ม นำว่าเล่าต่อสู่กันฟัง เรียบร้อย

ปั่นเที่ยวพัทยา

ทริป สำรวจ พักผ่อน ชิว ๆ หลังจาก ออกจากป่า เขาไม้แก้ว ครั้งที่แล้ว เรา เลือกปั่นเส้นทาง วงกลมรอบใหญ่ ระยะทาง 23 กิโล แต่ด้วยความที่ไปปั่นกันมาหลายครั้งแล้ว ทำให้เรามีความคุ้นเคยเส้นทางรู้หลุม รู้บ่อ รู้เนิน ทำให้กลุ่ม เราสามารถทำเวลา ในป่าได้ดี ออกจากป่า ได้ในช่วงบ่าย ตรงตามเวลาที่เราคาดหมายกัน จากตารางแผนของเรา จุดหมายต่อไป คือ เดินทางไปเยี่ยมเยือนเพื่อนนักปั่น ที่เมืองพัทยาตามคำเชิญ

ปั่นเที่ยวพัทยา1 ปั่นเที่ยวพัทยา2
วันนั้น ล้อรถยนต์หมุน ออกจากเขาไม้แก้ว บ่าย 2 โมงครึ่ง ระยะทางแค่ประมาณ 20 โลกว่า ๆ เรา เราถึงโรงแรม นพเก้า ของพี่นภดล เวลา 4 โมงเย็น ในวันนั้น วินาทีนั้น เมืองพัทยา ช่างน่าเบื่อ ไม่น่าเที่ยว ซะจริงๆ ในความคิดของปุ้ม

รถยนต์ ขับเคลื่อน ได้ ทีละนิด ทีละนิด แถมติดไฟแดง แยกละ 5 นาที มี 17 แยก ไฟแดง เฮ้อ เล่นเอาเหนื่อย กว่าจะถึงโรงแรม แสงแดด ร้อน ๆ ส่องเข้ามาในรถ รู้สึกเพลีย แดด มากกว่า ปั่นในป่า อีกค่ะ แต่ พอถึงโรงแรม พี่นพดลออกมาต้อนรับพูดคุย พาชมโรงแรม ซึ่งอยู่ในตัวเมืองที่ทำเลยอดเยี่ยม มาก โรงแรมอยู่ติดกับสถานีขนส่ง รถทัวร์ จอด ติดโรงแรมเลยค่ะ

(ใครสนใจ สามารถเอาจักรยานขึ้นรถทัวร์ แล้วมาพักผ่อน เที่ยวที่โรงแรมนี้ได้เลย)

โรงแรมพี่เค้า อยู่จุดศูนย์กลางพัทยา ไปเที่ยวไหน ก็สะดวก มีสระว่ายน้ำ เล็กๆ ในโรงแรมด้วย ความสะอาดขนาดของโรงแรม ถือว่า เพอร์เฟค ถึงเป็นโรงแรมขนาดกลาง แต่ที่จอดรถมีมากมายเพียงพอ สนใจมาเที่ยวกันได้นะคะ เจ้าของเป็นนักปั่นเหมือนกับ เรา ฉะนั้น พี่เค้ายินดี ให้จักรยาน เข้ามาพัก และยังเข้าใจ หัวอกคนรักจักรยานด้วยกันเป็นอย่างดีค่ะ
อย่างที่เล่าไป เมืองนี้อาจไม่มีเสน่ห์ หากเดินทางด้วยรถยนต์ แต่ หากเดินทางด้วยจักรยานหละ น่าสนใจ มาก ๆ นะคะ เพราะเราสามารถ ท่องเที่ยวทั่วเมืองอย่างละเอียดได้ภายใน 1 วัน เลย หล่ะค่ะ ตามตรอกซอกซอย ซอกแซก หาของอร่อยๆ ทาน กัน ตามมาดูกันค่ะ ว่าเราไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง
วันที่เราไปถึง พี่นพดลอาสา พาท่องเที่ยวเมืองพัทยายามราตรีด้วยจักรยาน แต่เราขอตัวเพราะเหนื่อยจากการปั่นป่า ทั้งเดินทางเพลียแดด ก็เลย บอกว่าขอครั้งหน้าแล้วกัน แต่ ต้องบอกว่า เป็นเส้นทางที่น่าสนใจมาก ๆ นะคะ ครั้งหน้าจะสำรวจ และมา รีวิวให้ดูค่ะ
เช้าวันรุ่งขึ้นเราตื่นแต่เช้า นั่งคุยกันว่าจะไปตลาด เช้า หรือว่าไปเที่เกาะล้านดี เราเลือกได้แค่ 1 อย่างเพราะเวลาจำกัด เลย เลือกที่จะไปปั่นเกาะกัน เรื่องตลาดเลยต้องขอเป็นครั้งหน้า ยังมี ตลาดเช้า กับ อ่างเก็บน้ำมาบประชันที่ต้องไปดูให้ได้ ครั้งหน้า เราต้องไม่พลาด

ปั่นเที่ยวพัทยา2 ปั่นเที่ยวพัทยา21 ปั่นเที่ยวพัทยา211
เช้านี้ เราปั่นออกจากโรงแรมไปยังแหลมบาลีฮาย ระยะทาง เกือบ 5 โลในเมืองยามเช้า อากาศสบาย ๆ ไม่วุ่นวายเหมือนตอนเย็น ปั่น ชมวิธีชีวิต คนกลางคืน ที่กำลังจะกลับบ้าน มันก็เป็นความแปลกใหม่ ที่ไม่เคยพบเหมือนกัน ค่ะ ยามเช้าที่แหลมบาริฮาย ผู้คนคึกคัก เรือรอบแรก 7 โมงเช้า พ่อค้าแม่ค้า ขนของไปขายกันที่เกาะ ผู้คนคึกคัก สมกับที่เค้าว่ากันว่า เมืองพัทยาไม่เคยหลับไหล

o1roatg9cgSoRQOPviJ-o o1roazmpo8lhhaQd81r-o ปั่นเที่ยวพัทยา3

ถ้าเราออกแต่เช้า เราจะได้ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ยามเช้า ทอแสงแดด อ่อน ๆ  นั่งเรือ ประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ ท่าเรือหน้าบ้าน มาถึง เวลา นี้ เริ่มหิวแล้ว เรานั่งกินโจ๊คยามเช้ากันที่นี่ รสชาติ อร่อย เลยทีเดียวกัน เสียดาย ไม่มีรูปถ่ายมาให้ดู ของขายพื้นเมืองของคนที่นี่ ค่ะ ปลาเค็ม ขนม ต่างๆ รวมถึงหิน อะไรสักอย่างที่เขาบอกว่า เป็นแร่ที่มีแค่ที่เกาะล้านเท่านั้น ซื้อไปบูชา จะแคล้วคลาด จากอันตราย ค่ะ เลยซื้อกลับไปหนึ่งก้อนเล็ก ๆ 100 บาท สวยแปลกดี

1 o1robog9oFGKrF4M4wk-o xyjogdkt]hko xyjogdkt]hko1 ปั่นเกาะล้าน

ที่นี่มีหาด ประมาณ 5 หาด แต่ละหาด ต้อง ขับข้ามเขา ไป ที่นี่แปลกตรงถนนทั้งหมด เป็นถนนอิฐตัวหนอน อาจจะช่วยความปลอดภัยกรณีที่ รถขึ้นเขา ลงเขา หรือเพราะประหยัดต้นทุนในการสร้างถนน ก็ไม่อาจทราบได้ แต่ที่รู้แน่ ๆ มันเป็นเอกลักษณ์ ดีค่ะ

515 52

หาดที่สอง หาดแสม หาดนี้ ทางขึ้นชันกว่าหาดแรก หน่อย เรียกเหงื่อได้ดีทีเดียวค่ะ โจ๊ก เริ่มย่อยหมดแล้วตอนนี้ ที่นี่ทันสมัย มีอาคารผลิต ไฟฟ้าของตนเองด้วยค่ะ หลังคาเป็นแผงโซล่าเซล สวยงาม ไปอีกแบบ

o1rofz4xmMGbXoTWZQx-o o1rog998iVQg2jCcTLC-o o1rogllcmd9QctbLQLm-o

111 1111 11111

หาดนี้ สวย แต่ สิ่งที่ไม่ชอบ คือขยะ เยอะมาก อยากให้คนท่องเที่ยว ทุกคน มีใจรักในสถานที่ที่ท่านไปเยี่ยมเยือนด้วย เป็นไปได้ อย่าทิ้งอะไรไว้เลย นอกจาก ความทรงจำน่าจะดีนะคะ

444 445 4444

ออกจากหาดเทียน เราไปปั่นกันต่อ หาด ต่อไปค่ะ

91 92

หาดนี้ ทางชันที่สุด สวยที่สุด และคนเยอะที่สุดเช่นกันค่ะ หาดนี้คนเยอะมาก คนต่างชาติ ชาวจีนมากมาย จน เหมือนบางแสนเลยค่ะ แต่หาดสวย มากเหมือนกันค่ะ น้ำยังคงใสแจ่ว น่าลงเล่นน้ำ แต่วันนี้ เราปั่น คงต้องขอสละสิทธิ ได้แค่ยืนถ่ายรูป และเราก็ไปต่อ เที่ยวจุดชมวิวของที่นี่ค่ะ

o1roofga7FQIm9FQ7YR-o o1rooqlb6GZsxwU9zGj-o

ตรงนี้ยังไม่ใช่จุดสูงสุดของภูเขา เป็นแค่จุดชมวิว นะคะ ไปดูต่อ จุดสูงสุดนะคะ

o1ropflb98T8MsnU7Ck-o o1ropx4wwN8IbmWgrq1-o

o1roqo99o3NxAOSMEnW-o o1roqy4xc5C1bGCSZz5-o o1ror8jk8X5o01XVoTN-o

ตรงนี้เป็นจุดสูงสุดของเกาะบ้านที่สามารถมองเห็น วิวได้ทั่วเกาะ ซีก ซ้ายค่ะ จบจากเกาะนี้ก็เตรียมตัวปั่นกลับแล้วค่ะเดี๊ยวไม่ทันเรือรอบ 11:00 นาฬิกา ต้องรออีกครึ่งชั่วโมง

สรุปทริปเช้านี้ ระยะทางปั่นทั้ง หมด ทั่วทั้งเกาะ ประมาณ 12 กิโล ข้ามเขา 5 ลูก ใช้แรงเหมือนปั่นทางเรียบสัก 30 โลคะ ใช้เวลาเที่ยวอยู่ในเกาะ ประมาณ 3 ชั่วโมง ค่ะ

ปั่นกลับ ยังโรงแรม นพเก้า เส้นทางวันนี้ทั้งหมด 30 กิโล ปิดทริปก่อนเที่ยง สบาย ๆคะ ยังไง ถ้าใครสนใจปั่นเที่ยวเกาะ อย่าลืม โรงแรม พัทยานพเก้า ยินดีต้อนรับนักปั่น เป็นโรงแรมสำหรับ คนรักจักรยาน สนใจติดต่อเบอร์ 061-1092-310
ห้องพักคืนละ 700 เท่านั้นเองค่ะ พร้อมอาหารเช้า 1 มื้อ ด้วยค่ะ แล้วมาเที่ยวกันนะคะ

thaibike.org ขอขอบคุณเรื่องราวดีดี จากคุณปุ้ม ปั่น เที่ยว ป่า

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ