Seacon Bicycle Expo ‘15Seacon Bicycle Expo ‘15 7

ตอบโจทย์นักปั่นมือใหม่และมือโปร กับ 100 แบรนด์ชั้นนำ รวมสินค้าเพื่อคนรักจักรยานทุกไลฟ์สไตล์ ช้อปจุใจ กับจักรยานหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Brompton,Co-motion,Abici,Vello,Schindelhauer ห้ามพลาด กับจักรยานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลากประเภท ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน customize ออกแบบเองได้ตามใจคุณ จักรยาน handmade สวยไม่ซ้ำใคร และจักรยาน limited edition เพียงไม่กี่คันในโลกเท่านั้น พร้อมอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง และร้านซ่อมจักรยาน ที่ตอบโจทย์นักปั่นอย่างครบถ้วน ในงาน Seacon Bicycle Expo‘15  11 – 20 ก.ย.58 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

Seacon Bicycle Expo ‘15 2 Seacon Bicycle Expo ‘15 3 Seacon Bicycle Expo ‘15 4 Seacon Bicycle Expo ‘15 5 Seacon Bicycle Expo ‘15 6

ภายในงาน ยังได้มีการระดมจักรยานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาดูได้ยาก เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด และสามารถสั่งซื้อสินค้าได้หากต้องการ โดยแบ่งออกเป็นหลากหลาย ประเภท ได้แก่
จักรยาน Customize – จักรยานที่สามารถสั่งสี และการตกแต่งได้ตามความเป็นตัวคุณ โดยจะได้พบกับ
– Tokyobike x Room Magazine Edition (Room Bike) เป็นจักรยาน City bike สัญชาติญี่ปุ่น ออกแบบ และผลิตขึ้นเพียงคันเดียวในโลก ด้วยความร่วมมือระหว่าง Tokyobike Thailand และนิตยสาร Room ในวาระฉลองครบรอบ 13 ปีของนิตยสาร Room มีจุดเด่นที่สีสันสวยงาม โทนสีทองแดงผสมน้ำเงิน ซึ่งจักรยานคันนี้ ได้นำมาเปิดประมูลเพื่อนำเงินไปบูรณะโรงเรียนบ้านดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยผู้ชนะการประมูล ได้แก่ เทพอาจ กวินอนันต์ ในราคาประมูล 139,000 บาท
– จักรยานเสือภูเขา Klein จาก USA มีเพียงคันเดียวในประเทศไทย โดดเด่นด้วยสี Hawaiian Lei ซึ่งเป็นสี Custom ที่ไม่เหมือนใคร
จักรยาน Handmade – จักรยานที่เก็บในทุกรายละเอียด ประกอบขึ้นด้วยมือล้วน ๆ นำขบวนมาอวดโฉมโดย
– VELLO รุ่น SPEEDSTER เป็นการเผยโฉมครั้งแรกในไทยกับจักรยานพับ Handmade จากประเทศออสเตรีย ให้คนไทยได้ยลโฉม สัมผัส และสั่งจองเป็นเจ้าของครั้งแรกในงานนี้ ราคาประมาณ 40,000 บาท โดยจักรยานรุ่นนี้ได้รับการันตีจากการชนะเลิศรางวัล Red Dot Design Award ปี 2015 Best of The Best จากประเทศเยอรมนี โดยรางวัล Red Dot design award เป็นงานประกวดผลงานการออกแบบ ผลิตภัณฑ์,Graphics, โฆษณา ที่มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากที่สุด และมีอายุยาวนานที่สุดในโลก โดยมีคณะกรรมการกว่า 10 ประเทศทั่วโลกมาทำการตัดสิน
– Co-motion รุ่น Pangea จักรยานทัวร์ริ่งสายโหด ลุยได้ทั้งน้ำทั้งโคลน เป็น Handmade แบบ Hi-end ส่งตรงจาก รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ราคาประมาณ 197,500 บาท วัสดุเฟรมโครโมลี่(Chromoly) Reynolds 725 ที่เบาแต่แข็งแรง รับน้ำหนักได้ประมาณ 160 กิโลกรัม ระบบเกียร์ดุมจาก Rohloff เยอรมัน ใช้ระบบปิดหรือระบบสายพานในการขับเคลื่อน ที่ให้ความรู้สึกของการปั่นที่นุ่มนวล ลื่น และเงียบ
จักรยาน Limited Edition จักรยานที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด หาดูได้ยากยิ่งในการเป็นเจ้าของหรือแม้แต่จะสัมผัสอย่างใกล้ชิด นำโดย
– Alex Moulton M60 No. 55/191 จากประเทศอังกฤษ จักรยานล้อเล็กแบบถอดได้ ผลิตขึ้นในปี 2011 เพื่อฉลอง Dr.Alex อายุครบ 91 ปี และเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่ Dr.Alex จะเสียชีวิต ผลิตจำนวน 191 คันในโลก โครงจักรยานผลิตจาก Aerospace Grade Stainless Steel มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Leading Link กันสะเทือนหลังแบบ Hydrolastic M60
– Colnago C40 Gold เป็นจักรยานเสือหมอบ Limited Edition จากประเทศอิตาลี ผลิตประมาณปี คศ. 2000 มีเพียง 400 คันทั่วโลก และในประเทศไทย มีประมาณ 5-6 คัน จุดเด่นคือ Full Carbon เฟรมทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด

Seacon Bicycle Expo ‘153 - Copy Seacon Bicycle Expo ‘15 8 - Copy Seacon Bicycle Expo ‘15 9 - Copy Seacon Bicycle Expo ‘15 12 - Copy Seacon Bicycle Expo ‘151 - Copy Seacon Bicycle Expo ‘152 - Copy
นอกจากนี้ ผู้ชมภายในงาน ยังสามารถร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อการกุศล 2 กิจกรรม ได้แก่ ปั่นปันใจ โดยร่วมปั่นจักรยานที่ทางศูนย์ฯจัดเตรียมไว้ให้ ระยะทางทุก ๆ 2 ไมล์ จะได้จักรยาน 1 คัน หากครบ 60 ไมล์ หรือจนกว่าจะสิ้นสุดงาน จะได้จักรยานจำนวน 30 คัน เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงเรียนใน 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ และปั่นปันสุข โดยร่วมปั่นจักรยานที่ติดตั้งเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไว้ ลูกค้าสามารถเลือกทานน้ำผลไม้ชนิดใดก็ได้ เลือกเสร็จแล้วจึงขึ้นไปปั่นจักรยาน เพื่อทำให้เครื่องปั่นทำงานจนเป็นน้ำปั่นนำไปรับประทาน พร้อมบริจาคเงินตามศรัทธา เงินที่ได้จากกิจกรรมนี้จะนำไปบริจาคให้แก่ โรงเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อไป

 

งานจักรยาน งานจักรยาน1 งานจักรยาน2 งานจักรยาน3 งานจักรยาน4 งานจักรยาน5 งานจักรยาน6 งานจักรยาน7 งานจักรยาน8 งานจักรยาน9 งานจักรยาน10 งานจักรยาน11 งานจักรยาน12 งานจักรยาน13 งานจักรยานๅจ

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ