เอาเรื่องเล่าเตือนภัยชาวจักรยาน นำมาจาก สมาชิกหมายเลข 2750594 พันทิป เล่าเกี่ยวกับ จักรยานสุดโปรดโดนโขมยไปจากคอนโดกลางเมือง ซึ่งอย่าไว้ใจในความปลอดภัย จนลืมล็อคจักรยาน

จักรยานหาย

เริ่มแรก วันที่ 19/12/58 เราขับจักรยานเสือหมอบ Trek 1.2 สีฟ้า ไซส์ 47 เข้ามาจอดที่คอนโดย่านสะพานควาย ด้วยความประมาทเราด้วย เนื่องจากจอดมาเป็นปีที่คอนโดแล้วมันไม่เคยหาย เราจึงไม่ได้ล็อค

พอดีวันอาทิตย์ที่ 27/12/58 เราจะไปขี่จักรยานกับเพื่อน จึงมาที่รถเพื่อจะเอาขนใส่เก๋ง ปรากฏว่าจักรยานเราหายไป เราเลยไปแจ้งที่นิติ ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี เปิดกล้องวงจรปิดให้เราดู

โขมยจักรยาน

เหตุเกิดวันที่ 24/12/58 เวลาประมาณ 07.00 น.
มีผู้ชายลักษณะผอม สูงประมาณ 175 หุ่นดูยากว่าชายหรือหญิง แต่ดูจากการเดินแล้วน่าจะเป็นผู้ชาย เดินเข้ามาที่ลานจอดจักรยาน ดูแล้วผิดสังเกต เพราะคอนโดเราอยู่ริมถนนก็จริง แต่ตัวอาคารจะอยู่ลึกเข้ามา แต่ชายคนนี้เลือกที่จะเดินเข้ามา และไม่ผ่านทางล็อบบี้ เดินทะลุมาลานจอดรถเลย น่าจะเป็นคนที่เคยมาหรือมีคนบอกทางแน่นอน

เห็นในกล้องประมาณ 07.08 ถือเสื้อฮู้ดสีส้ม ซึ่งห่อหมวกกันน็อคจักรยานมา เสื้อข้างในเป็นเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น เดินมาก็เข้าห้องน้ำประมาณ 2 นาที ออกมา ตอนนั้นมียามผลัดเวรกัน เขาก็เดินไปสูบบุหรี่ข้างๆรถที่จอดอยู่ (ตรงนั้นไม่มีกล้องจับถึง) พอ 07.12 สบโอกาสก็ใส่หมวก คว้าจักรยานเราปั่นออกไปเลย ออกไปเลี้ยวซ้าย จะออกไปเจอแยกสะพานควาย

ทางนิติได้ให้ไฟล์เรามา ซึ่งพี่สาวเราไปแจ้งความให้แล้ว แต่ทางตำรวจไม่สามารถหาวิธีเปิดไฟล์ได้ ตอนนี้เลยยังไม่มีเบาะแสเพิ่ม
นอกจากวันที่ 23/12/58 ก่อนวันเกิดเหตุวันนึง มีผู้ชายที่มาทำงานที่คอนโดเรา (ไม่ใช่ชายในรูป) มาด้อมๆมองๆ แถวจักรยานเรา 3 ครั้ง มีครั้งนึงมองตรงที่ๆคนส่วนใหญ่จะล็อคโซ่ (ช่วงเฟรม+ล้อหลัง) ระหว่างที่ดูมีท่าทางเหมือนคิดอะไรอยู่ (สังเกตจากการเพ่งมองและเขามีการควงกุญแจในมือนานมาก) และมีการโทรศัพท์หรือพิมพ์ข้อความบางอย่างหลังจากดูรถเรา ตนนี่เลยเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับ 1 เดี๋ยวคงต้องเอาไฟล์ไปให้ตำรวจเพิ่มอีกที

สุดท้ายนี้ ยังไงทุกคนต้องระวังไว้ด้วยนะ เราจอดในอาคารที่มียามดูแล ยังมีโอกาสหายได้จะไปจอดข้างนอก แม้แค่แป๊ปเดียว ต้องระวังอย่างน้อยเสียเวลาล็อครถจักรยาน ไม่ถึง 5 นาทีหรอก เดี๋ยวนี้มันน่ากลัว

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ