fbpx

The best! ไฟหน้าของรถจักรยานที่ต้องแนะนำ!

ไฟจักรยานรุ่นใหม่ๆ เดี๋ยวนี้แบ่งออกเป็น 2 จำพวกหลักๆครับ คือ ไฟที่ใช้เวลาปั่นบนท้องถนนทั่วไป กับไฟที่ใช้เวลาปั่นบนเขา มันค่อนข้างมีความแตกต่างครับในเรื่องของการกระจายความเข้มของแสงออกมา น้ำหนัก และแน่นอนคือราคา

ไฟจักรยานที่เราใช้ส่องบนถนนที่ใช้กันโดยทั่วไปนั้น ต้องพิจารณาด้วยว่าให้แสงคมชัด การมองแล้วสบายตาผู้ขับขี่หรือไม่ ว่าถ้าเปิดแล้วทำให้นักปั่นมีวิสัยทัศน์ในการมองเห็นเป็นอย่างไรขณะที่ปั่นจักรยาน และจริงๆ ไฟพวกนี้ถูกออกแบบมาโดยมีจุดประสงค์ง่ายๆ คือ ต้องการให้นักปั่นมองเห็นอะไรต่างๆ บนถนนได้อย่างชัดเจน

สำหรับคำแนะนำที่ดีที่สุดในการหาซื้อไฟจักรยานนี้ เราได้เลือกตัวที่ถูกออกแบบมาอย่างดี มีความแข็งแกร่ง การส่งแสงออกมาทำให้คุณมองเห็นอะไรรอบตัวคุณได้ชัดเจนในช่วงการปั่น ไม่ว่าถนนจะเป็นแบบลู่เลนส์ หรือแบบอยู่ในต่างจังหวัดที่ลักษณะพื้นผิวถนนขรุขระ  ส่วนประกอบหลักที่ทำให้อุปกรณ์ gadget ชิ้นนี้โดดเด่นคือ battery life ความเบา และการมองเห็นได้ง่าย และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยครับ!

 

แนะนำไฟหน้ารถจักรยานสุดเจ๋ง!

ไฟหน้าของรถจักรยานที่จะเขียนถึงนี้ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจาก Cycling Plus และ BikeRadar เลยครับ

 • Cateye Volt 700 – สุดเจ๋ง เจ๋งสุด ราคาราวๆ 4,200 บาท ค่ารันไทม์อยู่ที่ 1:55 นาที LED ชนิดแสงสีขาว ความเข้มสูง


  Cateye’s versatile Volt 700 จะมีขนาดเล็ก แต่ประสิทธิภาพงานมันไม่เล็กครับ ลำแสงมีความเข้ม เจาะโฟกัสได้ดีชัดเจน ระยะการฉายแสงก็กำลังดีกับจุดโฟกัสเวลาปั่น ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นที่โดดเด่นสุดจากการทดสอบของทีมงานเราครับ

 • Bontrager Ion 700 – ของดีราคาเป็นมิตร! ราคาราวๆ 3,500 บาท ค่ารันไทม์อยู่ที่ 1:40 นาที LED ชนิดแสงปกติ


  ให้กำลังแสงในระยะทางที่มองเห็นได้กำลังดี ตัว backlight จะเปลี่ยนดีเมื่อแบตเตอรี่ใกล้จะหมด ทำให้นักปั่นผู้ใช้สังเกตุการใช้งานได้ง่าย คุ้มกับเงินที่จ่ายแน่นอนครับ

 • Niterider Lumina 750 ราคาราวๆ 5,300 บาท ค่ารันไทม์อยู่ที่ 1:33 นาที LED ชนิด  One Cree.

  Niterider’s Lumina 750 ออกแบบได้ทันสมัยและน่าใช้มากครับ จะคล้ายๆทรงกระบอกรอบๆ ขอบกระจกไฟ ให้ลำแสงที่ยาว ชัดเจน เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชอบความเร็วในเวลาปั่นตอนกลางคืน

 • Moon X-Power 780 ราคาราวๆ 3,900 บาท ค่ารันไทม์อยู่ที่ 1:33 นาที LED ชนิด One CREE XM-L

  การกระจายของลำแสงของMoon X-Power 780 ถือว่าค่อนข้างเยี่ยม ออกแบบได้ดี มีแยกชิ้นส่วนในการยึดติดกับตัวจักรยาน ระยะแสงที่ออกมาก็เหมาะกับระดับสายตาของผู้ใช้ เหมาะกับใช้เวลาปั่นไปถนนต่างๆ หรือแม้แต่ถนนที่ไม่คุ้นทาง เพราะแสงของอุปกรณ์นี้จะช่วยให้นักปั่นมองเห็นได้ชัดเจนมากๆ และที่สำคัญใช้แบตเตอรี่แบบเปลี่ยนได้ด้วย

  ที่มา และรูปภาพ จาก http://www.bikeradar.com/gear/article/best-bike-lights-for-road-cycling-32289/

  แปลและเรียบเรียง  Lorenzpa thaibike.org

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้?