fbpx
วันเสาร์, มิถุนายน 8, 2024

เตรียมตัวให้พร้อม กับ สายรัดข้อมือ SNAP สำหรับสนามปั่น Sky Lane Thailand

หลังจากที่ลู่ปั่นจักรยาน อย่าง สนามเขียว (เลนเขียว) ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ปิดปรับปรุงมาตั้งแต่กลางปี 2558 ซึ่งตามกำหนดการในครั้งแรกคาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 4 เดือน ในการปรับปรุงเปลี่ยนโฉมลู่ปั่นสนามเขียว (หรือในชื่อใหม่ว่า SKY LANE) ถึงวันนี้ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว ในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 นี้

thaibike001

ด้วยรูปโฉมใหม่ ของ SKY LANE หรือ สนามเขียว เก่านั้นแหละ กับเส้นทางจักรยานระดับโลกความยาวกว่า 23.5 กิโลเมตร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุน ได้ประกาศลงทะเบียนรับสายข้อมืออัจฉริยะ SNAP Band เพื่อให้นักปั่นสวมใส่ขณะเข้า-ออกลู่ปั่น SKY LANE เพราะฉะนั้น ใครที่ไม่มี สายรัดข้อมือ SNAP จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปปั่นจักรยานใน SKY LANE กันนะครับ คราวนี้เราคงรู้กันแล้วนะครับ ว่าการที่จะไปปั่นที่ SKY Lane นั้น จำเป็นต้องมี สายรัดข้อมือ SNAP ถึงจะสามารถเข้าไปปั่นได้ ในลู่ปั่น SKY Lane เพราะฉะนั้น ท่านใดที่ต้องการไปปั่นจักรยานที่ SKY Lane จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อรับ สายรัดข้อมือ SNAP กันก่อนนะครับ วางแผนกันให้ดีๆ ก่อนนะครับ

คำถาม : สายรัดข้อมือ SNAP นี้คืออะไร?

สายรัดข้อมือ SNAP ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับระบุตัวบุคคล (Personal ID) คล้ายกับบัตรประชาชน โดยอาศัยข้อมูลจากบัตรประชาชนของเราที่นำไปลงทะเบียนในการระบุตัวตน ซึ่งนอกจากจะใช้สำหรับสแกนเข้า-ออกลู่ปั่น SKY LANE ได้แล้ว ในอนาคตอาจรองรับการระบุตำแหน่งของนักปั่นจักรยานด้วยระบบดาวเทียม (GPS) เพื่อความปลอดภัยในเวลาที่เกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการฉุกเฉิน รวมไปถึงสามารถใช้งานแทนเงินสดในการซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ได้

thaibike002

thaibike003

สายรัดอัจฉริยะ SNAP เพื่อนักปั่น

แล้วการใช้บริการสนามปั่น โครงการลู่ปั่นจักรยานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จะง่ายขึ้น ด้วย SNAP สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่จะอัพเดตข้อมูลต่างๆ ด้วยการสแกน โดยจะสามารถเปิดให้ลงทะเบียนข้อมูลนักปั่น และใช้เป็นบัตรเข้าออกเพื่อนับจำนวนจักรยานที่ปั่นอยู่ในลู่ และจะขยายการใช้งาน SNAP ให้สามารถใช้แทนเงินสดได้อย่างปลอดภัยในแผนงานต่อๆ ไป รวมไปถึงการบันทึกข้อมูลการปั่นในแต่ละครั้ง ทั้งความเร็ว ระยะทาง ไปจนถึงสถิติต่างๆ

ท่านใดที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสายรัดข้อมือ SNAP ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในชิ้นแรก โดยให้นำบัตรประจำตัวประชาชนของท่าน ไปรับสายรัดข้อมือ SNAP ที่ตู้ลงทะเบียนอัตโนมัติ ณ จุดให้บริการทั้ง 11 แห่งดังต่อไปนี้

1. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สาขา สยามพารากอน ชั้น G
2. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สาขา เอ็มควอเทียร์
3. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สาขา เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 2
4. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สาขา เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9
5. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สาขา เมกา บางนา
6. ร้านจักรยาน Bike Station
7. ร้านจักรยาน Cycle Square
8. ร้านจักรยาน Free Life Sport
9. ร้านจักรยาน PROBIKE สวนลุมพินี
10. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (โถงอาคารผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ประตู 2)
11. ท่าอากาศยานดอนเมือง (โถงอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 หน้าจุดตรวจหนังสือเดินทาง)

ไขทุกข้อสงสัยกับ “Snap” สายรัดข้อมือคู่ใจนักปั่น Sky Lane : http://www.stepextra.com/snap-sky-lane/
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://bike.scb/

FOLLOW US

12,496แฟนคลับชอบ

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ