fbpx

ชวนปั่น KEEP SMILE AND RIDE BICYCLE TO PHANG NGA ที่เขาหลัก พังงา 17 กันยายน 2559

ปันจักรยาน

ททท. โดย ศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดพังงา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา พาณิชย์จังหวัดพังงา หอการค้าจังหวัดพังงา สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดพังงา และชมรมจักรยานตะกั่วป่า เชิญชวนนักปั่นจักรยานร่วมกันสร้างรอยยิ้มให้กับเขาหลัก ผ่านกิจกรรม “KEEP SMILE AND RIDE BICYCLE TO PHANG NGA” ณ บริเวณเขาหลัก ในวันที่ 17 กันยายน 2559

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณเขาหลักว่ามีความปลอดภัยและสามารถดำเนินกิจกรรมท่องเที่ยวได้ตามปกติ ผลจากเหตุระเบิดและวางเพลิงในแหล่งท่องเที่ยวชายหาดเขาหลัก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างดี

เที่ยวใต้…เที่ยวง่าย
“Keep Smile and Ride Bicycle to Phangnga”
วันที่ 17 กันยายน 2559
ณ บริเวณเขาหลัก
โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. เริ่มลงทะเบียนโครงการเวลา 14.00 น
– รับเสื้อกิจกรรม
– รับประทานน้ำดื่มและอาหารว่าง
– ร่วมกันปั่นจักรยานเพื่อแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์สร้างความเชื่อมั่นให้พื้นที่เขาหลัก
– รับประทานอาหารเย็นร่วมกัน
– ลุ้นรับของรางวัลจาก ททท.

2. ไม่เก็บค่าลงทะเบียน(ฟรี)สำหรับท่านที่อยู่ต่างจังหวัดหากประสงค์หาที่พักในเขาหลักคืนวันที่ 17 กันยายน 2559 กรุณาแจ้งรายละเอียดชื่อ และจำนวนมาที่ ททท. เพื่อจะได้ประสานงานจองให้ แต่ต้องชำระค่าห้องพักเองในราคาห้องละ 999 บาท (พักได้ 2 ท่าน หากพักเกินจะต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่ม)

3. รวมระยะทางปั่นประมาณ 20 กม. บริเวณเขาหลัก

4. จุดเริ่มต้นที่เรือ ต.813 สิ้นสุดเส้นทางปั่นที่ตลาดนัดบางเนียง

5. ปิดรับสมัครวันที่ 10 ก.ย. 59 เพื่อแจ้งรายชื่อให้กับทาง ททท. (รับสมัคร 500 ท่านแรกจะได้รับเสื้อ Keep Smile)

*หากมีรายละเอืยด แก้ไข เพิ่มเติม จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ถึงแม้จะมีการประเมินว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลกระทบในระยะสั้น แต่ด้วยภาพลักษณ์ของจังหวัดพังงาที่มีจุดแข็งในเรื่องของความปลอดภัยในพื้นที่ ส่งผลให้ภาครัฐ ภาคเอกชน และคนในชุมชนจึงได้มีการรวมตัวกันจัดกิจกรรมดี ๆ เพื่อมุ่งหวังให้รอยยิ้มกลับคืนมาที่บริเวณเขาหลัก จังหวัดพังงาอีกครั้ง

นางรวีวรรณ แสงจันทร์ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา (ททท.) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านความปลอดภัยในพื้นที่โดยอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากคนในพื้นที่ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานในบริเวณเขาหลัก เนื่องจากจักรยานสามารถมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุขได้เป็นอย่างดี

และในวันนั้น นักปั่นจะเริ่มต้นปั่นจากแหล่งท่องเที่ยว เรือ 813 ลัดเลาะไปยังบริเวณชายหาดต่าง ๆ ที่สวยงามบริเวณเขาหลัก และมารวมพลอีกครั้งที่ตลาดนัดบางเนียง ซึ่ง ททท. คาดหวังว่าผลของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่นและส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดพังงาในช่วงหน้า High Season ที่ใกล้จะถึงนี้ได้เป็นอย่างดี

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ