น้ำใจ ชาวจักรยาน

13413561_1027401723995447_5673605975715568916_n

ขอพื้นที่นิดนึงนะ พอดีฝนตก เห็นน้องเขาขี่จักรยานมาจอดไว้หน้าบิ๊กซีอ่อนนุช แล้วน้องเขาเดินมาหลบฝนหน้าบิ๊กซี ยืนหน้าตู้น้ำ กะว่าจะไปถามแต่หาน้องไม่เห็น สักพักน้องเดินกลับมาที่เดิมเลยถามว่า น้องทำไมได้ขี่จักรยานมาคนเดียว เสื้อผ้ามอมแมม

น้องเลยบอกว่าหนู เก็บของเก่า ขาย วันนี้หนูตื่นสายเลยได้มาเก็บขยะไกล ฝนตกพอดีเลยมาหลบฝน ทุกทีตี3 ก็ยังเก็บของขายอยู่ บ้านน้องอยู่ประเวศ ซอยอ่อนนุช 84 เรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดกระทุ่ม แต่ตอนนี้ไม่ได้เรียนเเล้วเพราะต้องมาเก็บของขาย น้องทำแบบนี้ประจำทุกวัน น้องอยู่บ้านกับยาย2คน พ่อแม่แยกทางกัน เลยต้องมาเก็บของขาย ยายอายุ60ปี เลยไม่มีงานทำ น้องบอกตาก็เสียก่อนไม่งั้นไม่ได้มาลำบากแบบนี้หรอก

น้อง ชื่อน้องโยนา อายุ13 ขวบ น้องเคยโดนรถชนเพราะเก็บของตอนกลางคืน 2 ครั้งน้องบอกเวลาปวดหัวจะจี๊ดๆกระตุก แล้วก็มองไกลๆไม่ค่อยเห็น แสบตาไฟรถ ก็เลยพาน้องมาซื้อเสื้อกันฝน กับเสื้อผ้ารองเท้าใหม่ มาม่านม ขนม และก็ยา น้องขี่จักรยานตากฝนทุกวันเพราะทุกคืนต้องเก็บของขาย เลยไม่สบาย พอดีมีเงินติดตัวไม่มากเลยให้น้องไปอีก100 ใครพบเจอน้องก็ช่วยน้องด้วยนะคะสงสารน้อง น้องบอกน้องอยากเรียน. ขอบคุณนะคะที่อ่านช่วยแชร์ด้วยนะคะ

มี ข้อมูลเพิ่มเติมคะ น้องโยนาบ้านอยู่ประเวศ ซอยอ่อนนุช84 น้องอยู่กับยาย2คน เงินที่ได้มาไม่ว่าจะเก็บของขายหรือใครให้ น้องก็เอาไปให้ยาย บางครั้งน้องเก็บของได้ไม่มากก็นอนอยู่ตู้โทรศัพท์หน้าปากซอย บางครั้งก็ไม่ได้นอนเลย อีกอย่างบางทีน้องปั่นจักรยานไปไกลถึงท้องสนามหลวง สภาพบ้านน้องน่าสงสารมากเลนคะ ตอนนี้มีคนอยากช่วยน้องมาก กำลังหาทางช่วยเหลือน้องอยู่นะคะ น้องเป็นเด็กกตัญญู น้องอยากเรียนหนังสือ

มี คนจะโอนเงินให้ออมไปช่วยน้อง ออมจะไปบ้านน้องวันเสาร์ ใครอยากจะช่วยน้อง นี่เลขบัญชี ออมนะคะ 076-0-45869-5 ธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีอ่อนนุช ชื่อบัญชี น.ส. กรรณิการ์ ดีมาก
ไม่ต้องกลัวว่าออมจะหลอกเอาเงินนะคะ ออมทำด้วยใจ ไม่ได้สร้างกระแสด้วย ช่วยแชร์หน่อยนะคะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมจากเฟสเจ้าของเรื่อง ตามนี้ครับ @ออม มี่
https://www.facebook.com/aom.zaza.165470

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ