fbpx

รีวิว Top Electronic Bike เด็ดๆของญี่ปุ่น (ราวๆ 100,00 บ.)

Freway VR-01 Review

รีวิววันนี้จะเขียนเกี่ยวกับตัวท๊อป electronic bike จักรยานที่ญี่ปุ่น ว่ากันแล้ว VR-01 เป็นจักรยานไฟฟ้ารุ่นแรกๆ ที่ได้เข้าสู่ตลาดนักปั่นในแถบอเมริกาเลยทีเดียว ซึ่ง VR-01 นี้บ.ที่ผลิดจะอยู่ที่เมืองเซินเจิ้น จีน แต่ก็มีคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดา ราคาไม่สูง!

จักรยานรุ่นนี้จะมีน้ำหนักเบา หนักราวๆ 18 kg โดยทั่วไปการออกแบบก็เหมาะมากกับการปั่นจักรยาน ปกติโดยทั่วไปที่เห็นมอเตอร์จักรยานจะมีกำลังขนาด 250 วัตต์ แต่เจ้าตัวนี้มีถึง 350 วัตต์แถมตามมาด้วยแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 36 volt 5.2 amp hour pack (ยี่ห้อ Samsung) ซึ่งถือว่าน่าเชื่อถือระดับหนึ่งในคุณภาพผลิตภัณต์ของซัมซุง Freway ยังแถมประกันมาด้วยถึง 2 ปีสำหรับ motor และ battery

การดีไซด์ล้อเฟรมจักรยาน VR-01 ด้านหน้ามีขนาดใหญ่ 19  และด้านหลังขนาดเล็ก 17″ ขั้นตอนกลางกับโค้งด้านบนหลอดกลอสทาสีขาว ส่วนตัวผู้รีวิวชอบโทนสีขาวนี้ ส่วนระบบเบรกทำงานได้ดีพอกับค่าเฉลี่ยขนาด 160 มมใบพัดส่วนใหญ่เพราะพวกเขาเป็นไฮดรอลิทำให้พวกเขาได้อย่างราบรื่นและง่ายต่อการกระตุ้น คันโยก Tektro เดรโกให้นักปั่นสามารถหยุดได้ชะงักและปลอดภัย

 

สำหรับฟีดแบ็คการปั่นของนักปั่นที่ปั่นจักรยาน  VR-10  จะรู้สึกปั่นสบายด้วยความที่มีน้ำหนักเบาและวงล้อที่ 27.5″ ค่อนข้าง support น้ำหนักของผู้ปั่นได้อย่างดี  แต่รุ่นี้ก็มีข้อเสียตรงที่วงล้อใหญ่การเปลี่ยนยางอะไหล่ก็จะมีราคาสูงตามไปด้วย นอกจากนี้ก็จะมีข้อที่ต้องปรับปรุงอยู่ ตัว display ที่ติดไว้ถ้ามันจะไม่สว่างมากจนเกินไป ซึ่งจะส่งผลเวลาเราปั่นตอนกลางคืน เรื่องของการดีไซด์ที่ดูฉูดฉาด touch sensitive ที่อาจจะเกเรบางครั้ง

 สรุปโดยรวมคุณสมบัติของรถจักรยาน Freway VR-01

  •  น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง จักรยานไฟฟ้าเสือภูเขา เปิดตัวในงาน Kickstarter ในปี 2015 ที่มีอยู่บน Amazon และ ตัวแทนจำหน่ายในขณะนี้     
  • มี  2 แบบให้เลือก สำหรับล้อเฟรมขนาด  17 ” หรือ 19″ ระบบขะบเคลื่อออกอย่างรวดเร็ว , ถอดแบตเตอรี่ 27 Shimano Alivio
  • สี เรืองแสง การแสดงผล หน้าจอสัมผัส จอแอลซีดี แฟนซี แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถถอดออก ดิสก์เบรก ไฮดรอลิ กับค่าเฉลี่ย 160 มิลลิเมตร
  • การรับประกัน 5 ปี และ 2 ปี + มอเตอร์ แบตเตอรี่

 

ที่มา และรูปภาพ จาก https://electricbikereview.com/freway/vr-01/
แปลและเรียบเรียง  Lorenzpa thaibike.org

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ