fbpx

Top 3 หมวกจักรยานสุดฮิตที่นักปั่นต้องรู้จัก

1. หมวกจักรยาน Giro Aeon

หมวกจักรยานรุ่นนี้ จัดว่าอยู่ในกลุ่มสุดฮิตต้นๆเลยทีเดียวครับ เพราะเหตุผลหลักๆที่นักปั่นชอบคือ มันทำมาจากระบบที่เรียกว่า  Roc Loc TT Fit ซึ่งนักปั่นสามารถปรับความแน่นกระชับของหมวกให้เข้ากับขนาดศรีษะได้ค่อนข้างดี

และเมื่อใส่แล้วก็ทำให้รู้สึกปลอดภัย รู้สึกมีการรัดกุมที่แน่นกระชับที่ส่วนศีรษะหากเปรียบเทียบกับรุ่นอื่นๆ หมวกจักรยานรุ่นนี้เหมาะมากสำหรับนักปั่นที่ชอบปั่นจักรยานออกแนวเพื่อสุขภาพจนถึงจริงจังแบบมืออาชีพ แต่เรื่องของราคาก็ค่อนข้างสูงที่ผู้ซื้อต้องเอามาพิจารณาควบคู่ครับเพราะราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 3,500-15,000 เลยครับ

หมวกรุ่นนี้มีส่วนช่องระบายลม 24 ช่องและ x-static เพื่อระบายถ่ายเทอากาศภายในหมวกของนักปั่น  อีกทั้งจะช่วยทำให้เกิดการลู่ลมระบบไหลเวียนของอากาศทั่วส่วนหัวได้ดี ถือว่าเทคนิคนี้เยี่ยมมากครับเมื่อเราปั่นทำความเร็วได้ดีและทั้งได้ลดเหงื่อชุ่มๆของนักปั่นจักรยานทั้งหลายด้วย

 

2. หมวกจักรยานเพื่อสุภาพสตรี  Schwinn Women’s Thrasher
หมวกจักรยานรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่สองรองท็อปจากที่ได้คะแนนเร็ทกันเลยที่เดียว ถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมของนักปั่นจักรยานสุภาพสตรี เพราะความเอนกประสงค์หลายอย่างของตัวหมวกเอง ถ้านักปั่นไม่ได้ซีเรียสมากกับการปั่นหรือปั่นเพื่อออกกำลังกาย หมวกรุ่นนี้ค่อนข้างเหมาะสมด้วยเรื่องของคุณภาพและราคา

หมวกจักรยานเพื่อสุภาพสตรี Schwinn Women’s Thrasher
การออกแบบของกันกระแทกของหมวกเองก็ถือว่าดี เพราะนักปั่นทุกคนต้องให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของทุกส่วนในร่างกายโดยเฉพาะศีรษะ จากช่องระบายอากาศ 20 ช่องและความเบาได้ช่วยรองรับให้เวลาใส่มีความสบาย สามารถปั่นได้นานๆ โดยไม่ต้องกลัวเรื่องเหงื่อที่ศีรษะ ทั้งนี้แล้วบทความที่เราเขียนขึ้นมา เราอยากให้นักปั่นเห็นความสำคัญของการเลือกใช้หมวกให้ตรงกับประโยชน์ใช้สอย มีมาตรฐาน ใส่แล้วปลอดภัยและผู้ใช้สวมใส่สะดวกสบาย ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นมากที่นักปั่นทั้งหลายจะต้องเลือกขนาดให้เหมาะกับศีรษะ

 

3. หมวกจักรยาน Giros Savant
เมื่อพิจารณาหมวกที่ดีที่สุดของนักปั่นจักรยาน หมวกจักรยาน Giros Savant ถือว่าถูกผลิตขึ้นมาด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Roc-Loc ส่วนดีไซน์ภายในเรียบหรู เบา ทำให้เวลาใส่แล้วรู้สึกสบายศีรษะ ถือว่าเป็นหมวกจักรยานสำหรับนักปั่นอย่างแท้จริง

หมวกจักรยาน Giros Savant
จากที่รีวิวหมวกจักรยาน 2 รุ่นข้างบนนั้นมากจาก Giros ก็เป็นเครื่องบอกชี้ได้ดีว่า ยี่ห้อนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียง ภายในบุด้วยวัสดุที่เรียกว่า in-mold poly-carbonate ซึ่งวัสดุตัวนี้จะทำให้เวลาใส่แล้วนักปั่นรู้สึกถึงความสบาย อากาศรอบศีรษะมีการถ่ายเทได้ดีเยี่ยมในขณะการปั่นจักรยาน นี่ก็คือเหตุผลหลักเหตุผลหนึ่งที่ผู้เขียนอยากแนะนำหมวกรุ่นนี้
มีจุดติเล็กน้อยสำหรับหมวกจักรยานรุ่นนี้คือสายปรับ อาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยในการปรับให้เข้ากับขนาดศีรษะของผู้ใช้ แต่ผู้เขียนก็คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะนักปั่นก็จะได้มีโอกาสเล่นและจับหมวกบ่อยๆ ปรับไปมาเพื่อให้เข้ากับตัวเองได้ นั่นแหล่ะคือจุดขายจุดหนึ่งของหมวกที่นักปั่นได้ซื้อมาใช้

 

ที่มา และรูปภาพ จาก http://www.bicycleadvisor.com/best-bike-helmet/

แปลและเรียบเรียง  Lorenzpa thaibike.org

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ