fbpx

2 แอพพลิเคชั่น ที่นักปั่นควรโหลดไว้บนมือถือของคุณ

ในปัจจุบันเป็นยุคของเทคโนโลยี ซึ่ง มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและอำนวยความสะดวกให้กับตัวเรา ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในการปั่นจักรยาน ก็เช่นเดียวกัน มี Mobile Application หลายตัวที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อ ทำให้การปั่นจักรยานเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังทำให้เราสามารถเก็บสถิติข้อมูลต่างๆนำมาใช้วิเคราะห์การปั่นจักรยานของเราด้วย ซึ่งในวันนี้เอง เราก็มี Mobile Application เด็ดๆที่นักปั่นจักรยาน ควรมีไว้มาฝากกันครับ

 

 

LikeVelo
thaibike001

1. LikeVelo

LikeVelo ถือว่าเป็น Mobile Application ที่หลายคนอาจจะคุ้นหู เพราะมันถูกพัฒนามาเพื่อ ผู้ใช้จักรยานในเมืองไทยนั่นเอง โดยเจ้าโปรแกรมนี้ ไม่ว่านักปั่นจักรยานมือใหม่ หรือมือเก่า ก็ถือได้ว่ามีประโยชน์ทั้งคู่ โดย เจ้าโปรแกรมนี้ จะรวบรวมข้อมูลต่างๆที่นักปั่นจักรยานควรทราบ หรืออาจจะต้องการที่จะทราบ ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลของชมรมจักรยานต่างๆในเมืองไทย หรือจะเป็นกิจกรรม กำหนดการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับจักรยานต่างๆ มีบทความดีๆเกี่ยวกับเทคนิคการปั่น หรือหากใครสนใจที่จะเลือกซื้อจักรยานใหม่ หรือหาวิธีการเลือกซื้อจักรยานให้เข้ากับตนเอง ก็สามารถเข้ามาหาข้อมูลได้จาก เจ้าโปรแกรมนี้เช่นเดียวกัน หรือ วางแผนในการออกทริป แล้วอยากจะหาร้านกาแฟ จุดพักริมทาง ร้านอาหารต่างๆ ก็สามารถเข้ามาดูได้จากเจ้าโปรแกรมนี้เช่นเดียวกัน

 

thaibike001

อ่านรีวิว LikeVelo คลิกที่นี่ครับ

 

 

 

2. Strava Running and Cycling GPS

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเจ้าโปรแกรมนี้ในชื่อสั้นๆอย่าง Strava และ น่าจะเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่นักปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะเป็น จักรยานเสือหมอบ เสือภูเขา เลือกใช้กันมากที่สุด ทั้งนี้ก็เพราะว่า มันคือโปรแกรมที่จะช่วยเก็บข้อมูลและอำนวยความสะดวกในการปั่นจักรยานของคุณได้มากเลยทีเดียว โดยเจ้าโปรแกรมนี้ใช้ได้กับมือถือที่มีจีพีเอส ซึ่งจากชื่อโปรแกรมเองจะเห็นได้ว่า คุณจะใช้กับการวิ่ง หรือการปั่นจักรยาน ก็ได้เช่นกัน โดยเจ้าโปรแกรมนี้จะคำนวณ เส้นทาง ระยะทางที่คุณได้ขี่ รวมทั้งการเผาผลาญแคลอรี่ และข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนั้นแล้ว มันยังสามารแชร์กิจกรรมการปั่นของคุณไปยัง Facebook, Twitter หรือ Instragram ได้อีกด้วย ซึ่งคุณอาจจะทำกิจกรรมการปั่นร่วมกันเพื่อนๆของคุณ และแชร์ข้อมูลพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้อย่างสนุกสนาน

 

thaibike001

อ่านรีวิว Strava Running and Cycling GPS ต่อกันได้ที่ >>>

 

ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่เป็นนักปั่นจักรยานพันธุ์แท้แล้ว จะเห็นได้ว่า เจ้าโปรแกรมทั้งสองตัวนี้ ค่อนข้างมีประโยชน์มากสำหรับคุณทีเดียว แทนที่คุณจะใช้โทรศัพท์มือถือ เพียงโทรเข้าโทรออก เป็นนาฬิกา คุณยังสามารถใช้ประโยชน์มันได้อีกมาก เพียงโหลดเจ้าโปรแกรมทั้งสองตังนี้ลงเครื่องคุณเท่านั้น คุณยังสามารถใช้ Google ไว้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับจักรยาน รวมทั้งอ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับจักรยานของเราอีกด้วย

 

 

ขอบคุณที่ติดตามจากทีมงาน thaibike.org

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ