fbpx

โดนใจนักปั่น! พาทัวร์ “โรงแรมจักรยาน”แห่งแรกของไทยที่สระแก้ว สุดครบครันคนรักจักรยาน

27 มี.ค. ได้ฤกษ์เปิดโรงแรมจักรยานแห่งแรกของไทยที่สระแก้ว “อนุรักษ์ เทียนทอง” ชี้เอาใจนักปั่นสุดๆ ตกแต่งด้วยอะไหล่สองล้อ พร้อมติดตั้งระบบ Simulation ขี่ได้ทุกที่ทั่วโลก พ่วงสนามแข่ง BMX Pump ให้ลองปั่นจริงด้วย

 

thaibike001

นายอนุรักษ์ เทียนทอง ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสระแก้ว และ ผู้บริหาร เวโล โฮเทล หรือโรงแรม เดอะ เวโล แอนด์ ปั้ม แทรค (The Velo′s Hotel & BMX Pump Track) เปิดเผย ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ โรงแรม เดอะ เวโล แอนด์ ปั้ม แทรค ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนธนะวิถี อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว (The Velo′s Hotel & BMX Pump Track) ที่ตนเป็นเจ้าของจะเปิดให้บริการครั้งแรก ถือได้ว่าเป็นโรงแรมจักรยานเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทย ที่อยู่ในสนามแข่งขัน BMX Pump Track มาตรฐานระดับโลก จุดเด่นสำคัญของโรงแรมนี้ รับรองว่าจะโดนใจผู้รักการปั่นจักรยานอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รักการปั่นแล้ว ของตกแต่งและอุปกรณ์ต่าง ๆ ล้วนออกแบบด้วยอะไหล่จักรยานและรองรับการใช้งานของผู้รักจักรยาน

 

thaibike002บรรยากาศด้านนอกโรงแรม เดอะ เวโล แอนด์ ปั้ม แทรค

“ที่สำคัญ มีห้องออกกำลังกายสุดพิเศษ ที่นำระบบ Simulation มาติดตั้งกับจักรยาน เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการออกกำลังกาย โดยผู้ปั่นสามารถเลือกสถานที่ปั่นจักรยานได้ทุกที่ในโลก เมื่อระบุสถานที่ได้แล้ว การฝึกปั่นจักรยานจะจำลองพื้นที่จริงตามภาพที่เห็น ไม่ว่าจะปั่นขึ้นเขาหรือปั่นลงเขา ทำให้ผู้ปั่นรู้สึกเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่หากยังรู้สึกไม่สะใจ ก็มีสนามแข่ง BMX Pump Track ของจริง ขนาดความยาวการปั่น 400 เมตร ให้ได้ฝึกปั่น โดยมีบริการชุดความปลอดภัยและจักรยานเตรียมไว้ให้บริการด้วย” นายอนุรักษ์กล่าว

thaibike003อีกมุมหนึ่งของโรงแรม เดอะ เวโลฯ

เจ้าของโรงแรม เวโล โฮเทล กล่าวอีกว่า โรงแรมนี้ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบรองรับความต้องการของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นแบบห้อง Bike Type ห้องพักสำหรับนักปั่นตัวจริง สามารถลากจักรยานตัวโปรดเข้าห้องพักหรือนำไปปั่นบนสนามได้อย่างสะดวก มีจำนวน 20 ห้อง หรือห้อง Deluxe Pool Access ห้องพักสำหรับครอบครัวหรือคู่รัก ที่ระเบียงติดกับสระน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ มีจำนวน 12 ห้อง หรือห้อง Deluxe Pool View ห้องพักมาตรฐาน ชมทัศนียภาพของสนามแข่งขันได้อย่างชัดเจนในมุมพาโนรามา มีจำนวน 16 ห้อง หรือห้อง Superior Garden View ห้องพักมาตรฐาน สำหรับลูกค้านที่ชื่นชอบความสงบ เรียบง่าย มีจำนวน 36 ห้อง รวมทั้งมีห้องอาหาร Big Bite ที่ให้บริการอาหารไทยแบบฟิวชั่น โดยฝีมือแม่ครัวท้องถิ่น รสชาติถูกปากคนไทย ราคาห้องเริ่มตั้งแต่ 1,500-3,000 บาท

นายอนุรักษ์กล่าวด้วยว่า ในบริเวณเดียวกันที่โรงแรม สเตชั่น วัน (Station One) ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมผ่านเรื่องราวของเก่า ของสะสม กว่า 200 รายการ บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านสิ่งของในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 อาทิ กระป๋องน้ำอัดลมรุ่นแรก ๆ เครื่องพิมพ์ดีด เครื่องคิดเลข ของเล่น และอื่น ๆ นับเป็นจุดเรียนรู้เชิงสันทนาการสำหรับผู้สนใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืน สเปซ บาร์ (Space Bar) ที่เที่ยวสุดฮิตของเมือง ออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศ สตาร์วอร์ส ประหนึ่งหลุดเข้าไปอยู่ในอวกาศ เต้นรำบนดวงดาวและกาแลกซี่อันไกลโพ้น เหมาะสำหรับหนุ่มสาวไฟแรงที่ชอบเสียงเพลงและเต้นรำ นับเป็นสถานบันเทิงที่ขึ้นชื่อและทันสมัยที่สุดในจังหวัดเลยก็ว่าได้

thaibike004ห้องพักติดสนามแข่ง BMX

thaibike005

thaibike006

thaibike007

thaibike008

thaibike009

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลข่าวจาก : http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1458814746

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ