fbpx

ระมัดระวัง ขี่จักรยานถูกไฟดูดดับ อ.ชาวฝรั่งเศส ม.ศิลปากร

view_resizing_images (1)

ข่าวเตื่อน และบอกต่อ ชาว thaibike.org เรื่องเกิดขึ้นกับเพื่อนนักปัน เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธนวิทย์ กาญจนนฤนาท พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีผู้พบชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตบริเวณทางเท้าใกล้ทางเข้าปั๊มน้ำมัน ถนนราชวิถี ต.พระปฐมเจดีย์ ก่อนถึงแยกสัญญาณไฟหน้าโรงแรมเวล

ตรวจสอบพบชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานสีน้ำเงิน-ขาว ของผู้ตาย ที่ตะกร้าหน้ารถพบกระเป๋า 1 ใบ จากการตรวจสอบในตัวและในกระเป๋าพบเอกสารบัตรประจำตัวอาจารย์ ซึ่งภาพในบัตรใบหน้าตรงกับผู้ตาย ทราบชื่อคือ นายลอรองต์ อองรีแกง ชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญชาวต่างประเทศ สังกัดคณะอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ และพบเงินสด 4,100 บาท

ไฟดูดจักรยาน

เบื้องต้นแพทย์ยังไม่ลงความเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตจากสาเหตุใด ซึ่งจากสภาพแวดล้อมทั่วไปของร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้าย หรือร่องรอยอุบัติเหตุ แต่จากปากคำพยานที่พบเหตุคนแรก บอกตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำท่วมขังไหล่ถนน และพบว่าบริเวณป้ายโฆษณาล้างอัดฉีดเคลือบสี ล้างสีรถยนต์ ที่ตั้งอยู่ข้างบาทวิถีหน้าทางเข้าปั๊มน้ำมัน มีการต่อสายไฟฟ้าเพื่อส่งแสงสว่างแก่ตัวป้าย มีการเชื่อมต่อและพันสายไฟฟ้าไว้ด้วยเทปยาง ซึ่งยังไม่ทราบว่า ขณะที่ผู้ตายปั่นจักรยานผ่านมามีกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไม่ จึงส่งศพผู้ตายไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อทราบสาเหตุการตายต่อไป

ด้านหัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม กล่าว่า ได้ประสานศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อเป็นข้อมูลหลักฐานพร้อมทั้งรอผลการตรวจพิสูจน์สาเหตุการตายจากสถาบันนิติเวช ซึ่งหากพบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากถูกไฟฟ้าดูด และต้นทางกระแสไฟฟ้ามาจากส่วนรับผิดชอบของผู้ใดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ 

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ