fbpx

ทำทีถามทาง ก่อนทำร้าย-ชิงทรัพย์ หนุ่มนักปั่นจักรยาน เมืองปทุมฯ

ชิงทรัพย์จักรยาน

เอาข่าวเตือนภัยมาเล่าสู่ชาวthaibike.orgฟังเพื่อระมัดระวังตัวกัน ที่ปทุมธานี หนุ่มนักปั่นจักรยาน วัย 16 ปี ถูกวัยรุ่นขับมอเตอร์ไซค์ แกล้งถามทาง  ทำทีถามทาง ก่อนลงมือชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย โชคดีพลเมืองดีผ่านมาพบ คนร้ายจึงรีบหนีไป 

2 คนร้ายแว้น จยย. ตามประกบหนุ่มนักปั่นจักรยาน ที่ปทุมฯ ทำทีถามทาง ก่อนลงมือชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย โชคดีพลเมืองดีผ่านมาพบ คนร้ายจึงรีบหนีไป ด้าน รองประธานชมรมจักรยานปทุมไบค์คลับ จี้ ตร. เร่งติดตามคนร้าย หวั่นก่อเหตุซ้ำกับนักปั่นรายอื่น …

เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 7 ก.ย. 58 ร.ต.ท.เลิศวรรธ์ อุทัยนาง พงส.สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากนายปรัญญวัฒน์ บุญนุช รองประธานชมรมจักรยานปทุมไบค์คลับ ว่ามีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์และทำร้ายนักปั่นจักรยาน จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณถนนศูนย์ศิลปชีพ(สายใน) หมู่ 7 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จึงพร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและบรรดานักปั่นจักรยาน กำลังยืนพูดคุยกับ นายวรพัฒน์ “น้องนิวส์” บุญมาก อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่ 4 ต.บ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีเลือดไหลออกจากจมูกเปรอะเปื้อนเสื้อ โดยมี น.ส.อมรวรรณ ผงทอง อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ยืนดูแล และปลอบใจอยู่ข้างๆ

จากการสอบถามนายวรพัฒน์ เปิดเผยว่า ตนเป็นนักเรียนโรงเรียนชลประทานวิทยา ชั้น ม.4 ก่อนเกิดเหตุหลังจากเลิกเรียน ตนและเพื่อนๆซึ่งเป็นสมาชิกนักปั่นจักรยาน ชมรมจักรยานปทุมไบค์คลับ ได้ปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายตามปกติ โดยปั่นในระยะทางไป-กลับ 25 กิโลเมตร และเมื่อกลับมาถึงเพื่อนตนอีก 2 คน ขอไปปั่นต่อ ตนจึงขอแยกทางเพื่อกลับบ้าน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จากนั้นคนขับได้ทำทีมาประกบแล้วถามทาง จากนั้นคนซ้อนท้ายได้ถามว่าโทรศัพท์อยู่ไหน ก่อนจะล้วงจากกระเป๋าเสื้อออกไป แล้วทั้งสองก็จอดรถ และลงมาทำร้ายตน โดยต่อยที่หน้า ก่อนจะล้วงเอากระเป๋าเงิน จังหวะนั้นมีพลเมืองดีขับรถกระบะผ่านมา จึงเข้าช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายรีบขับขี่ จยย. หลบหนีไปทันที ก่อนที่คนขับรถกระบะ จะพาตนมาที่บ้าน แล้วโทรแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทางด้านนายปรัญญวัฒน์ บุญนุช และนายวิรัช พุ่มคำ สมาชิกชมรมจักรยานฯ กล่าวว่า อยากวิงวอนให้ตำรวจ ติดตามจับคนร้ายให้ได้ เนื่องจากพวกตนนั้น ได้มาออกกำลังกาย ที่ต้องเสี่ยงกับรถยนต์ตามท้องถนนแล้ว จะต้องมาเสี่ยงกับกลุ่มแก๊งคนร้ายอีก และการกระทำครั้งนี้ ตนเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับนักปั่นจักรยานรายอื่นๆอีก

ร.ต.ท.เลิศวรรธ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้น ได้สอบสวนผู้เสียหายไว้เบื้องต้น และได้ส่งตัวไปให้แพทย์ตรวจที่ รพ.ปทุมธานี เนื่องจากพบว่าที่ดั้งจมูก มีรอยฟกช้ำและบวม ส่วนคนร้ายทางชุดสืบสวน ได้ออกหาข้อมูลเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณสนับสนุนเนือหา ไทยรัฐ

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ