fbpx

มาใส่ใจการ ปั่นจักรยาน อาหารการกิน เพื่อลดไขมันในเลือดสูง

จักรยาน

ชาวthaibike.org จ้า นอกจากการออกไปปั่นจักรยานแล้ว จะด้วยจุดประสงค์อะไรก็ตาม แต่ผลที่ตามมาคือสุขภาพ และ แถมด้วยน้ำหนักตัวที่ลดลง เพื่อการลดน้ำหนัก นอกจากสุขภาพที่ดี  เพื่อลดไขมันในเลือดสูง  การทานอาหาร ที่เหมาะสมช่วยให้ร่างกายฟื้นตัว และสุขภาพจะร่างกายที่สดชื่น วิธีง่ายๆในการเลือกอาหารสำหรับการปั่นจักรยาน และลดน้ำหนักให้สุขภาพดี ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากอาหารการกิน 

ไขมันในเลือดสูง  ผลกระทบต่อสุขภาพได้อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ หลอดเลือดอุตตัน การปั่นจักรยานช่วยได้มาก แต่ไม่ได้ทั้งหมด ต้องควบคู๋ไปกับการ เลือกทานอาหาร และอาหารสุขภาพเพื่อได้ผลถึงที่สุด เราไปดูว่าอาหารง่ายๆ แต่ประโยชน์มากมายต่อการลดไขมันในเลือด 

จักรยาน

เสาวรส  น้ำเสาวรส ไอศกรีมเสาวรส ขนมเค้ก คุกกี้ ที่ทำจากผลเสาวรส  วิตามินซีในผลเสาวรส มีมากกว่าในผลมะนาวเสียอีก และยังพบอีกด้วยว่า สาร Albumin homologous protein ในเมล็ด สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราได้ มีสรรพคุณช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ ลดไขมันในเส้นเลือด และโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วย แต่ห้ามเคี้ยงเมล็ด เพราะมีสารไซยาไนต์ในเมล็ด

กระเทียม

กระเทียม  ลดระดับไขมัน คอลเลสเตอรอล และลดน้ำตาลในเลือด  ขับพิษ และ สารอันตรายที่ปนเปื้อนในเม็ดเลือด ช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันเม็ดเลือดขาว(Leucocyte)ให้แข็งแรง ป้องกันการแข็งตัวของงเลือด การรับประทานกระเทียมวันละ 1-2 หัวจะช่วยหยุดการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจที่เกิดจากไขมันในเส้นเลือดได้ ลดความดวามดันโลหิต นอกจากนี้กระเทียม ป้องกันการอักเสบ ที่มักเกิดขึ้นกับนักปั่นจักรยานได้ 

กระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบแดง ช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดแล้ว ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่นเดียวกับผลไม้เมืองนอกราคาแพง บลูเบอร์รี เชอร์รี และแครนเบอร์รี อีกทั้งยังมีสรรพคุณช่วยต้านมะเร็ง และชะลอวัยได้อีกด้วย 

เห็ดฟาง ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้ และยังช่วยบำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด อีกทั้งยังป้องกันโรคหวัด ต้านโรคมะเร็ง ลดการติดเชื้อและช่วยสมานแผล ที่สำคัญยังมีไฟเบอร์สูงเหมาะสำหรับคนที่มีอาการท้องผูกบ่อย ๆ

ช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลต ปี 2007 ซึ่งตีพิมพ์ในเอกสารวิชาการ AJCN พบว่า เมื่อผู้ที่มีปัญหาไขมันในเส้นเลือดสูงรับประทานช็อกโกแลตติดต่อกัน 12 สัปดาห์ ก็พบว่ามีระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีเพิ่มขึ้นถึง 24% 

ยังไงนักปั่นจักรยานชาวthaibike.org ลองดูนะจ้ะ หาไม่ยาก ราคาไม่แพง คุณค่าทางอาหาร มากเท่ากับอาหารเสริมเม็ดแถมอร่อย สุดท้ายได้สุขภาพดี ห่างไกลจากอาการ ไขมันในเลือดสูงอีกด้วย

ขอบคุณภาพ www.samunpri.com

ที่มาhttp://www.prevention.com

เรียบเรียงroomting89thaibike.org

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ