fbpx

ไมโครซอฟท์ยกเครื่องอุปกรณ์ใหม่..เอาใจนักปั่น

ไมโครซอฟท์ยกเครื่องอุปกรณ์ใหม่..เอาใจนักปั่นจักรยาน
สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานทางด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย เปิดตัวเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2014 ใช้งานเชื่อมโยงแบบบลูทูธกับสมาร์ทโฟนทั้งของ Window Phone, iOS และ Android เริ่มต้นจำหน่ายผ่านทางเวบไซต์สโตร์ของไมโครซอฟท์ และเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2015 ที่ผ่านมา เร่ิมเปิดจำหน่ายผ่านร้านค้าตัวแทนอย่างเช่น Best Buy, Target และ Amazon

 

bkkclub

ล่าสุดได้มีการปรับปรุงระบบภายในอุปกรณ์เสียใหม่ โดยรวบรวมความคิดเห็นจากบรรดาผู้สนใจและผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ ด้วยการปรับเพิ่มเติมคุณสมบัติหลายอย่าง อาทิ

เปิดกว้างเชื่อมโยง app อื่นๆ
เป็นการขยายขีดความสามารถของอุปกรณ์ Microsoft Band ด้วยการเชื่อมโยงกับ app ยอดนิยมของนักปั่น เช่น MapMyRide และ Strava ทำให้สามารถแบ่งข้อมูลปั่นและเส้นทางกับเพื่อนได้ ซึ่ง
จากการสำรวจประชากรในสหรัฐอเมริกาพบว่า มีจำนวนประชากรที่ใช้จักรยาน ทั้งเพื่อการเดินทางระยะสั้นและไปทำงาน เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากถึงร้อยละ 60 ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นการเพิ่มความสามารถให้ Microsoft Band สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ app ต่างๆ จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานสูงสุด

จัดสรรข้อมูลเชิงลึก
ใช้ระบบข้อมูลเชิงลึกผ่านทางฐานข้อมูลส่วนตัวในรูปแบบของเวบไซต์ได้ ทำให้สามารถเปรียบเทียบข้อมูลชิงลึกในระหว่างวัน เช่น การนอน ความถี่ในการออกกำลังกาย หรือการเผาผลาญพลังงาน โดยข้อมูลที่ได้เหล่านี้ ถูกคำนวณอ้างอิงให้สัมพันธ์กับลักษณะของร่างกาย เช่น ส่วนสูงและน้ำหนัก

การฟื้นฟูร่างกายขณะหลับ
กล่าวกันว่า.. การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เป็นรากฐานของสุขภาพที่ดี Microsoft Band มีระบบในการบันทึกพฤติกรรมการนอน แล้วนำมาคำนวณเพื่อสรุปเป็นข้อมูลสำหรับการปรับวิธีการนอนอย่างเพียงพอ เพื่อการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนติดตามประวัติการออกกำลังกาย เพื่อนำมาประกอบการปรับปรุงและพัฒนาสุขภาพ
VO2 ในระดับสูงสุด
VO2 คือการตรวจวัดปริมาณออกซิเจนสูงสุดที่ใช้ในขณะออกกำลังกาย เป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพจากการออกกำลังกายและการทำงานของหลอดเลือด ซึ่งในอดีตเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากหากต้องการหาค่าของมัน แต่คร้ังนี้สามารถตรวจวัดความสัมพันธ์ของอัตราการเต้นหัวใจกับการออกกำลัง เพื่อเป้าหมายสูงสุดของสุขภาพได้อย่างง่ายดาย
ด้วยข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียด สามารถนำมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายได้ เช่น นำข้อมูลในแต่ละสัปดาห์ มาเปรียบเทียบดูช่วงวันเวลาที่ออกกำลังกายได้อย่างดีที่สุด เพื่อประมวลผลและปรับปรุงแผนการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
ถึงแม้จะไม่ได้สวมอุปกรณ์ แต่ยังสามารถใช้เซ็นเซอร์ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เก็บข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้จาก app โดยตรง

สนนราคา
จากเวบ amazon.com คือ 247 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 8,350 บาท
ระบบปฎิบัติการที่รองรับ
OS: iPhone 5s หรือสูงกว่า
Android: Android 4.4+ ซี่งรองรับระบบ Step Counter API
Windows Phone: รุ่น Lumia ที่มีเซ็นเซอร์ V1+ และ Cyan FW

001

bkkclub001

bkkclub001

bkkclub002

001

bkkclub001

002

ขอบคุณที่มาจาก http://www.bikegazine.com

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ