fbpx

ซ่อมก่อนปั่น “Fix Bike for Mom เตรียมจักรยานให้พร้อม ก่อนปั่นเพื่อแม่”

Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่

เตรียมพร้อมงานดีดี ปั่นเพื่อแม่ Bike For Mom เอาข่าวดีมาฝากชาว thaibike.org  ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานทุกจังหวัด เขาก็เลยเปิดรับซ่อมจักรยานสำหรับคนที่จะไปปั่นในงานนี้ให้ฟรี ๆโครงการซ่อมก่อนปั่นเพื่อแม่ Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ “Fix Bike for Mom เตรียมจักรยานให้พร้อม ก่อนปั่นเพื่อแม่”

Bike For Mom

ไม่ว่าจะเป็นจักรยานแบนไหน รุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ที่นี่รับซ่อมให้หมด โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่หลายคนเตรียมตัวไปร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ ที่ต้องปั่นจักรยานติดต่อกันหลายกิโลเมตร จึงจำเป็นต้องซ่อมแซ่มเสียก่อน

ปั่นเพื่อแม่

 

ที่นี่จะมีครูฝึกฝีมือแรงงานที่มีความชำนาญคอยควบคุม มีอะไหล่เปลี่ยนให้ เช่น ลูกปืนล้อหน้า ล้อหลัง ยางใน และยางเบรค แต่ถ้าเป็นอะไหล่ที่มีราคาแพงก็จะให้ทางเจ้าของจักรยานออกค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ หรืออาจซื้อมาแล้วให้ที่นี่เปลี่ยนให้ก็ได้

ซึ่งทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานทุกจังหวัด เขาเปิดรับซ่อมตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 14 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ใครสนใจก็ไปลงทะเบียน และนำจักรยานมาตรวจเช็คได้ นำจักรยานมาขอรับบริการตรวจเช็ค ซ่อมให้พร้อมก่อนปั่นเพื่อแม่ ได้ต้องแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ให้บริการโครงการเตรียมจักรยานให้พร้อม ก่อนปั่นเพื่อแม่ โดยประชาชนสามารถนำจักรยานไปตรวจเช็คสภาพ หรือซ่อมบำรุงได้ฟรี ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดทั่วประเทศ
หม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ
หม่อมหลวง ปุณฑริก สมิติ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลได้จัดกิจกรรม “Bike for Mom ปั่นเพื่แม่” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558
เป็นการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนในการร่วมออกกำลังกาย รักการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคมนี้ เวลา 15.00 น. ทั่วประเทศ ทั้งนี้ รัฐบาลได้พยายามรณรงค์ให้นำจักรยานที่มีอยู่มาร่วมปั่นโดยไม่ต้องซื้อใหม่ ซึ่งหน่วยงานที่มีความชำนาญได้ออกให้บริการประชาชนซ่อมบำรุงจักรยานก่อนร่วมปั่น และเปิดจุดบริการซ่อมแซมจักรยานตามเส้นทางการปั่น
กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) จึงร่วมให้บริการประชาชน โดยดำเนินการภายใต้โครงการ “Fix Bike for Mom เตรียมจักรยานให้พร้อม ก่อนปั่นเพื่อแม่” ซึ่งประชาชนสามารถนำจักรยานไปตรวจเช็คสภาพ หรือซ่อมบำรุงได้ที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค และศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และระหว่างการปั่นในวันที่ 16 สิงหาคม ได้ระดมเจ้าหน้าที่เปิดจุดบริการทั่วประเทศ ให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมเมื่อมีเหตุจำเป็น เช่น ยางรั่ว ยางอ่อน อุบัติเหตุเล็กน้อย เป็นต้น
สำหรับในกรุงเทพมหานคร ตั้งจุดให้บริการที่ พระลานพระราชวังดุสิต กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดี-รังสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย จึงขอเชิญชวนประชาชนไปรับบริการเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนปั่นเพื่อแม่ และยังเป็นการลดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่งด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 2245 4035

รออะไร คอมเมนต์ดิ!! เพื่อนๆ นักปั่น อยากรู้ความเห็นของคุณ